Tiêu chuẩn bàn ghế nhà hàng và lời khuyên từ chuyên gia
Tiêu chuẩn bàn ghế nhà hàng và lời khuyên từ chuyên gia
Bàn ghế là một trong những đồ nội thất nhà hàng không thể thiếu thế nhưng không phải ai cũng biết tiêu chuẩn bàn ghế nhà hàng . Hãy cùng tôi lắng nghe ý kiến của các chuyên gia thiết kế nội thất ardeco để có cách lựa chọn bàn ghế nhà hàng .
Tiêu chuẩn của bàn
Diện tích để 1 người ngồi ăn thoải mái, đủ chỗ cho 2 cánh tay thường là 0.6m. Vì vậy khi chọn bàn ghế nhà hàng bạn cần lựa chọn kích thước bàn cho hợp lý để có thể tiết kiệm được diện tích cho nhà hàng cũng như cho thực khách thoải mái nhất . Sau đây là những kích thước bàn được sử dụng nhiều:
- Bàn chữ nhật 2 chỗ ngồi: 0.8 x 0.8 x 0.75 m
- Bàn chữ nhật 4 chỗ ngồi: 1.2 - 1.4 x 0.8 - 1 x 0.75m m
- Bàn chữ nhật 6 chỗ ngồi: 1.8 x 0.8 - 1 x 0.75 m
- Bàn chữ nhật 8 chỗ ngồi: 2.4 x 0.8 - 1 x 0.75 m
- bàn chữ nhật 10 chỗ ngồi: 2.8 x -0.8 - 1 x 0.75 m
Bàn ghế phù hợp với thiết kế quán ăn sáng
- Bàn tròn 4 chỗ ngồi: đường kính 0.9 - 1.2
- bàn tròn 6 chỗ ngồi: đường kính 1.5m
- bàn tròn 8 chỗ ngồi đường kính 1.8m
Tùy thuộc vào phong cách thiết kế nội thất nhà hàng mà bạn có thể lựa chọn với chiều cao khác nhau trong thiết kế nhà hàng nhưng phần lớn ở Việt nam bàn ghế thường có chiều cao từ 0.75 m – 1m
Tiêu chuẩn của ghế
Bàn và ghế là một cặp không thể tách rời nhau khi bạn nhắc đến một trong 2 yếu tố này . Chính vì vậy mà bạn cần phải lựa chọn ghế phù hợp với bàn trong thiết kế nhà hàng
Ghế cần phải có chiều cao hợp lý đối với chiều cao của bàn nhằm mang đến sự thoải mái cho thực khách . Bạn cần lưu ý chiều cao từ mặt ghế ngồi cho đến mặt bàn không quá lớn và chiều cao đó thường là 0,3 m là hợp lý và phù hợp với phần lớn đối tượng thực khách ở Việt Nam.
Ghế ngồi êm mang dấu ấn thiết kế nhà hàng Nhật Bản
Bạn cần chọn những chiếc ghế có lưng tựa bởi nó mang đến một sự thoải mái và có cảm giác an toàn tự tin cho thực khách khi ngồi lên nó.
Những lời khuyên khi lựa chọn bàn ghế nhà hàng
Bàn ghế nhà hàng cần được đảm bảo sự thoải mái và thư giãn cho thực khách do đó bạn cần lựa chọn những chiếc ghế vừa đúng tiêu chuẩn vừa phải tạo cho thực khách sự êm ái thoải mái như sử dụng những chiếc ghế có đệm ngồi nhưng không được quá giữ khí tránh tạo cảm giác khó chịu .
Bàn cần được phải làm sạch sẽ thật nhanh để đón tiếp những vị khách khác đến với nhà hàng do đó bạn cần tối ưu thời gian dọn dẹp và đó là lý do bạn nên chọn những chiếc bàn có độ bóng , dễ lau chùi .
Bạn không nên chọn những bộ bàn ghế có màu sắc quá lòe loẹt bởi nói vô tình đã làm lu mờ đi tất cả những màu sắc hấp dẫn của món ăn mang lại.
Đến với nhà hàng , thực khách không chỉ đến để thưởng thức những món ăn ngon mà còn là đến để thư giãn do đó bạn cần lựa chọn theo đúng tiêu chuẩn bàn ghế nhà hàng sẽ mang đến cho bạn nguồn doanh thu kỳ diệu trong thiết kế nhà hàng ăn