5 cách sử dụng màu sắc thu hút khi thiết kế showroom

5 cách sử dụng màu sắc thu hút khi thiết kế showroom

Màu sắc trong thiết kế showroom là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của khách hàng. Và màu sắc có thể tạo ra nhiều cảm xúc khác nhau nên khi thiết kế showroom cần phải tận dụng được điều này để thu hút được khách hàng. Vậy, thiết kế showroom sử dụng màu sắc như thế nào để thu hút được khách hàng. Bạn đọc hãy cùng Ardeco theo dõi bài viết 5 cách sử dụng màu sắc thu hút khi thiết kế showroom ngay sau đây để có câu trả lời nhé.

Sử dụng màu sắc như kể một câu chuyện

Có nhiều chủ đầu tư nghĩ rằng mình thích màu nào thì mình chọn màu sắc đó để thiết kế nội thất showroom của mình nhưng cách lựa chọn đó sẽ khó lòng thu hút được khách hàng của bạn. Do đó để sử dụng màu sắc hiệu quả thì bạn nên dựa vào chủ đề của showroom để chọn màu sắc đặc trưng cho phù hợp. Ví dụ, showroom của bạn thể hiện chủ đề bãi biển thì bạn nên sử dụng những màu sắc gợi nhớ về cát, nước và mặt trời như màu xanh dương, xanh lá cây, đỏ,…

Sử dụng màu sắc nhằm mang đến sự ấm cúng và dễ chịu cho showroom

Thiết kế showroom sử dụng những gam màu như cam, nâu, xanh sẽ mang lại cảm giác ấm cúng và dễ chịu cho khách hàng. Đồng thời cách thiết kế này cũng mang lại cảm giác hạnh phúc, yên lòng và làm cho khách hàng muốn ở lại showroom lâu hơn.

Sử dụng màu sắc để gây sự chú ý của khách hàng

Để gây sự chú ý của khách hàng đối với showroom của bạn thì bạn nên sử dụng những màu sắc tươi sáng như vàng, đỏ. Một mặt tiền trưng bày sản phẩm theo tông màu vàng, đỏ sẽ khiến cho khách hàng muốn dừng chân và vào showroom của bạn ngay. Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý sử dụng những màu sắc này sao cho hợp lý để không gây cảm giác lo lắng cho khách hàng. Thường bạn chỉ nên sử dụng 20% màu sắc tổng thể của thiết kế showroom.

Sử dụng màu sắc để quảng bá thương hiệu

Theo một vài nghiên cứu thì màu sắc có thể làm tăng dấu hiệu nhận biết lên tới 80%. Do đó, bạn nên sử dụng màu sắc đặc trưng của thương hiệu bạn vào trong thiết kế showroom. Cách thiết kế này vừa thu hút được khách hàng vừa có tác dụng quảng bá thương hiệu.

Sử dụng màu sắc không được lấn át sản phẩm

Bạn có thể sử dụng màu sắc để tạo ra nét đẹp nổi bật cho showroom của bạn những bạn hãy cẩn thận để không “dìm” sản phẩm của bạn xuống. Vậy nên bạn hãy sử dụng màu sắc sao cho phù hợp để làm nổi bật được sản phẩm chứ không phải môi trường xung quanh. Ví dụ, bạn thiết kế showroom đồ lót thì có thể sử dụng màu sắc đậm để làm nổi bật sự nhẹ nhàng của sản phẩm.

ð  Có thể bạn quan tâm 6 loại màu sắc được ưa chuộng trong thiết kế showroom.

 

Với 5 cách sử dụng màu sắc thu hút khi thiết kế showroom trên đây chúng tôi hy vọng bạn sẽ có một thiết kế lôi kéo được khách hàng của mình. Chúc bạn thành công!

Tư vấn