Thiết kế phòng họp đẹp như thế nào?

Thiết kế phòng họp đẹp hay tìm mẫu phòng họp đẹp cho công ty, đơn vị luôn là một trong những mối ưu tiên của các doanh nghiệp. Phòng họp là nơi cấp trên và nhân viên có thể trao đổi bàn bạc, là nơi gặp gỡ đối tác,... Vậy những yếu tố nào ảnh hưởng đến quá trình thiết kế một phòng họp tiêu chuẩn? Hãy cùng đọc qua bài viết sau để biết cách làm thế nào tạo nên phòng họp hợp ý muốn nhé!

Thiết kế phòng họp đẹp cần đảm bảo những tiêu chí nào?

Thiết kế phòng họp hiện đại không chỉ đơn giản là sắp xếp đủ bàn ghế cho số người tham gia cuộc họp. Thiết kế một phòng họp đẹp cần tìm cách phát huy tối ưu công năng của nó. Vì vậy, bạn cần xác định các tiêu chí đánh giá sau:

Đảm bảo công năng

Chức năng của phòng họp là tạo ra một không gian yên tĩnh để các thành viên công ty có thể bàn bạc, thỏa thuận những vấn đề quan trọng liên quan đến sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp. Vì vậy, khi thiết kế phòng họp đẹp trước tiên cần đáp ứng yêu cầu về công năng, phát huy được vai trò của phòng họp.

 

Để làm được như vậy, cần xác định được số lượng đồ nội thất dành cho phòng họp. Điều này sẽ phụ thuộc vào diện tích phòng, số lượng người thường xuyên tham gia, mục đích của phòng họp là chung hay riêng cho mỗi bộ phận,…

Đảm bảo thẩm mỹ

Không chỉ đòi hỏi yêu cầu về mặt công năng, mà một phòng họp đẹp, sang trọng còn thể hiện ở tính thẩm mỹ, qua các tiêu chí như ánh sáng, màu sắc, cách sắp xếp bài trí đồ nội thất như thế nào…

 

 • Về màu sắc đồ nội thất nên chọn sản phẩm có màu sắc tươi sáng, không quá lòe loẹt, ảnh hưởng đến tính nghiêm túc, chuyên nghiệp của công ty. Tuy nhiên, vẫn cần phải đảm bảo sự hài hòa, cân đối cho không gian.
 • Về ánh sáng nên cố gắng tận dụng ánh sáng tự nhiên, kết hợp đan xen ánh sáng nhân tạo giúp mọi người cảm thấy dễ chịu, thoải mái khi tham gia buổi họp. Không nên dùng đèn chiếu quá sáng chói, ảnh hưởng đến sức khỏe, giảm sự tập trung của mọi người. Một trong các loại đèn nhân tạo có thể sử dụng nhiều nhất cho phòng họp hiện nay chính là “đèn led”.
 • Để bức tường không còn đơn điệu, trống trải, bạn có thể chọn một số bức tranh hợp với phong thủy của chủ doanh nghiệp và treo lên. Hãy bố trí thêm một số cây xanh giúp không khí phòng họp đỡ căng thẳng, cũng như nhân viên và những người tham gia sẽ cảm thấy thư giãn hơn.

Đảm bảo yếu tố phong thủy

Phong thủy có vai trò rất quan trọng, đặc biệt là đối với sự phát triển của một doanh nghiệp. Vì vậy, đảm bảo yếu tố phong thủy cũng chính là cách thiết kế phòng họp đẹp và sang trọng. Yếu tố phong thủy thể hiện ở việc đảm bảo vị trí phòng họp phù hợp, ứng với bản mệnh của chủ doanh nghiệp…

 

Về vị trí phòng họp: Nên lựa chọn đặt phòng họp ở nơi thông thoáng, gần hướng ra vào cũng như thuận tiện cho việc di chuyển của mọi người. Lưu ý đặt phòng họp ở một tầng riêng ít người qua lại hoặc đặt phòng họp tại giữa hoặc cuối văn phòng nhằm tránh tiếng ồn gây ảnh hưởng tới hiệu quả của cuộc họp.

Thiết kế nội thất phòng họp hiện đại có công dụng gì?

 • Thiết kế nội thất phòng họp hiện đại với thiết bị công nghệ đầy đủ giúp tăng sự tương tác, đảm bảo kết nối mọi người trong một công ty lớn dễ dàng hơn.
 • Với một phòng họp được trang bị các thiết bị hiện đại sẽ tạo nên cảm giác hứng thú thay vì căng thẳng như các phòng họp truyền thống.
 • Sử dụng công nghệ hiện đại trong phòng họp không những chỉ giúp công việc trở nên trôi chảy và nhanh chóng hơn, mà còn hạn chế việc sử dụng giấy, nhờ đó có thể gián tiếp bảo vệ môi trường hơn.
 • Khi các phòng họp được cung cấp băng thông mạng sẽ giúp tăng độ bảo mật và an toàn cho các thông tin quan trọng được thảo luận. 
 • Phòng họp trang bị một hệ thống cách âm chất lượng, không nên để tạp âm bên ngoài làm gián đoạn cuộc họp. Một số chất liệu thường sử dụng để làm vật liệu cách âm như bông thủy tinh, cao su, trần thạch cao,…

Thiết kế phòng họp đẹp, hiện đại với Ardeco

Ardeco là đơn vị thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp, đã từng hợp tác với rất nhiều doanh nghiệp thực hiện các dự án quan trọng. Mỗi doanh nghiệp mang một bản sắc riêng, đòi hỏi sự sáng tạo, độc đáo rất cao của các kiến trúc sư. 

 

Phải là người am hiểu sâu, thấu hiểu khách hàng mới có thể hội tụ đầy đủ yêu cầu trên. Với lợi thế nhiều năm trong ngành, chúng tôi tự tin có thể mang đến cho khách hàng những mẫu thiết kế phòng họp sang trọng, đáp ứng từng yêu cầu với các quyền lợi như:

 • Tốc độ thi công thiết kế chỉ trong vòng 1 tháng.
 • Đội ngũ thiết kế nội thất phòng họp đẹp với sự năng động, tận tâm. 
 • Cung cấp các mẫu thiết kế phòng họp đẹp đa dạng. 
 • Chế độ bảo hành trong 12 tháng đáng tin cậy.

LIÊN HỆ: 

 

Thiết kế phòng họp