Thiết kế phòng giám đốc doanh nghiệp - bộ mặt công ty

Một bản vẽ thiết kế phòng làm việc giám đốc khi các doanh nghiệp áp dụng vào thực tế đều mong muốn mang lại vẻ đẹp sang trọng, quyền lực, uy tín cho các quản lý cấp cao. Phòng làm việc của người lãnh đạo - người có tầm quan trọng và sức ảnh hưởng đến với chèo lái doanh nghiệp hướng tới thành công trong thương trường. Nên việc lựa chọn bảng vẽ thiết kế phòng giám đốc phù hợp cần dựa theo các tiêu chuẩn, quy tắc trong việc thiết kế hiện nay.

Lợi ích của việc thiết kế phòng làm việc cho giám đốc

Việc doanh nghiệp chăm chút trong công tác thiết kế phòng làm việc của tổng giám đốc hay giám đốc công ty sẽ mang lại những lợi ích như:

 • Khẳng định quyền lực và khả năng mà người lãnh đạo đang có hiện nay được thể hiện qua sự bài trí kết hợp nội thất hòa lẫn phong cách, tinh thần với nhau 
 • Tạo ấn tượng đầu tiên mạnh mẽ đối với các đối tác: thiết kế phòng giám đốc tạo cảm giác chuyên nghiệp, nghiêm túc và uy tín trong công việc của doanh nghiệp là bước đầu tiên trong sự hợp tác thương thảo làm ăn với khách hàng. 
 • Môi trường làm việc cung cấp đầy đủ hiện đại và tiện nghi cho giám đốc mà vẫn đảm bảo theo phong thủy phù hợp, thường sẽ là không gian làm việc thoải mái nhất có thể để giảm sự áp lực khi chèo lái doanh nghiệp phát triển cũng như đề ra các quyết định chính xác, đúng đắn và nhanh chóng. Ngoài ra, việc thiết kế phòng giám đốc còn phải lựa chọn màu sắc, hướng hợp phong thủy với nhà quản lý để hỗ trợ thuận lợi trong công việc.

Một số lưu ý cần quan tâm trong việc thiết kế phòng làm việc giám đốc 

Để có được bản mẫu thiết kế phòng giám đốc phù hợp với địa vị cũng như chức vụ, bạn nên thảo luận và lưu tâm đến những tiêu chí sau:

 • Xác định phong cách của nhà lãnh đạo và doanh nghiệp để lựa chọn bố trí đồ trang trí nội thất và không gian thoáng mát một cách khoa học và cân đối mà vẫn mang tính hiện đại, sang trọng vốn có.
 • Tùy theo cấp bậc bậc nhân sự mà thiết kế phòng tổng giám đốc. Bạn sẽ cần lựa chọn và cân nhắc màu sắc, trang trí sao cho phù hợp với bố cục toàn diện, diện tích căn phòng cũng như phong thủy.
 • Mẫu thiết kế phòng giám đốc thường sẽ có bàn làm việc đảm bảo về kích thước phù hợp với diện tích căn phòng hiện tại, hạn chế dịch chuyển, đảm bảo sự riêng tư, yên tĩnh trong lúc làm việc. Ngoài ra, nên chọn vị trí có thể quan sát mọi thứ bao quát nhất và những mẫu mã thiết kế như hình chữ nhật hay bo cạnh góc thường được ưa chuộng nhiều. 
 • Diện tích làm việc trong phòng sẽ tùy theo văn phòng công ty lớn hay nhỏ để sắp xếp thích hợp với môi trường làm việc. Tủ đựng hồ sơ, tài liệu hay được đặt sát, dựa vào tường để tiết kiệm không gian diện tích. Bên cạnh đó, bộ ghế sofa dùng để tiếp khách cũng nên lựa chọn kích thước vừa phải để tránh cảm giác nặng nề căn phòng. 
 • Ghế ngồi của giám đốc phụ thuộc theo kích thước, diện tích căn phòng. Ghế xoay da màu đen cao cấp là màu được lựa chọn nhiều do tạo ra sự sang trọng, đồng bộ với thiết kế phòng làm việc cho giám đốc.

Những khu vực nội thất cần biết khi thiết kế phòng làm việc cho giám đốc

Để có thể thiết kế phòng giám đốc hiệu quả, doanh nghiệp cần lưu ý cách bài trí như sau:

Bàn làm việc 

Bàn làm việc - nơi quản lý dành thời gian để tập trung làm việc, suy nghĩ và thực hiện các kế hoạch giúp mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp. Vì vậy, vị trí này muốn được thuận lợi cả sự nghiệp, công danh và sức khỏe, tiền tài thì nên chọn chỗ ngồi có thể quan sát xung quanh mà không gây ảnh hưởng đến sự tập trung và hiệu quả công việc.

Những vị trí cần tránh khi đặt:

 • Đặt bàn quay lưng hoặc đối diện với hướng cửa ra vào: dựa theo phong thủy, cửa vừa là chỗ dung nạp và lưu thông cả sinh khí lẫn sát khí nên khi ngồi quay lưng hay đối diện cửa thì thường sẽ có cảm giác ớn lạnh. Khi thiết kế phòng giám đốc cần lưu ý điểm này do sẽ vô hình chung tạo cảm giác áp lực, mệt mỏi và không quyết đoán nhanh và sáng suốt trong công việc.
 • Đặt gần cửa ra vào dễ gây xao nhãng. mất tập trung do ảnh hưởng tiếng ồn bên ngoài. Vì thế nên đặt bàn cách cửa một khoảng.
 • Đặt trước hoặc quay lưng về hướng cửa sổ: không những bị ảnh hưởng từ ánh sáng mặt trời nhiều khiến cơ thể hay bị say nắng mà theo phong thủy lại chặn sự dòng chảy lưu thông của không khí.
 • Đối diện hay ngược hướng với nhà vệ sinh: vị trí này cần tránh khi thiết kế phòng làm việc cho giám đốc gây ảnh hưởng xấu đến cả về mặt tinh thần lẫn cơ thể của người quản lý do tà uế khí của nhà vệ sinh theo chuyên gia phong thủy cho biết 
 • Bàn làm việc cũng không được đặt ở giữa căn phòng vì sẽ làm quản lý cảm thấy bị bao vây giữa các đồ đạc.

Khu vực tiếp khách - Bàn ghế sofa

Do là nơi để tiếp đón các vị khách, đối tác làm việc và cũng là sân nhà của giám đốc nên cần lựa vị trí tốt nhất để tạo vị thế thượng phong trong lúc đàm phán. Vị trí được ưa chuộng nhất trong thiết kế phòng giám đốc là khi đặt ghế dựa vào điểm tựa vững chắc như tường giúp giám đốc thuận lợi sự nghiệp lẫn công danh trên thương trường.

Phong cách của người đứng đầu khi thiết kế phòng làm việc cho giám đốc

Từng phong cách mẫu thiết kế phòng làm việc của tổng giám đốc sẽ mang đậm dấu ấn người lãnh đạo của doanh nghiệp và văn hoá doanh nghiệp:

 • Phong cách thoải mái, sáng tạo và năng động: có thể lựa chọn bảng tông màu sáng như trắng, xanh,... với trang trí nội thất với tranh, ảnh, cây cảnh theo sở thích của lãnh đạo.
 • Phong cách cổ điển hoặc tân cổ điển: tông màu trầm, mang hướng hoài hoài cổ cùng với bàn ghế làm việc, tủ đựng tài liệu làm từ chất liệu sang trọng, cao cấp để thể hiện sự sang trọng và quyền lực của nhà lãnh đạo.

Bài viết này đã tổng hợp cung cấp các thông tin và lưu ý cần biết cho bạn đọc khi cần làm gì trước khi bắt tay vào thiết kế phòng giám đốc thích hợp, phù hợp theo từng phong cách, yêu cầu của người lãnh đạo.

Thiết kế nội thất văn phòng