Thiết kế nội thất văn phòng 600m2 sao cho đẹp

Với diện tích lớn, việc thiết kế nội thất văn phòng 600m2 có rất nhiều “đất” để sáng tạo, từ bố cục, cách sắp xếp các phòng ban cho đến việc trang trí, bày biện nội thất. Tuy nhiên, nếu thiết kế không khéo, không gian văn phòng sẽ dễ bị rối mắt, thậm chí gây khó khăn cho quá trình làm việc. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những điều cần lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng với diện tích lớn như thế này nhé!

Bố cục hợp lý khi thiết kế nội thất văn phòng 600m2

Tùy vào loại hình kinh doanh cũng như văn hóa làm việc của công ty mà văn phòng của bạn sẽ cần những cách bố trí khác nhau. Về cơ bản, việc thiết kế nội thất văn phòng 600m2 sẽ cần tính đến những khu vực làm việc chủ yếu sau:

Khu vực đón tiếp khách

Bước vào công ty, thứ đầu tiên xuất hiện trước mắt nhân viên và khách hàng của bạn chính là quầy lễ tân. Có nhiều công ty kết hợp quầy lễ tân với sảnh đợi để khách nghỉ chân trong thời gian chờ, cũng có những công ty tách riêng hai khu vực này.

Khu vực đón tiếp khách của văn phòng 600m2

Thông thường, những thiết kế nội thất văn phòng 600m2 đều có khu vực tiếp khách khá rộng. Bàn lễ tân thường là kiểu bàn quây, hai đầu ôm vào tường, phân định khu vực nhân viên đứng bên trong và khách hàng bên ngoài. Bàn sẽ được đặt ngay sát lối vào của văn phòng. 

Nếu khu vực lễ tân của công ty bạn không đón quá nhiều khách giao dịch mỗi ngày, bạn có thể thiết kế mở để tạo cảm giác không gian thông thoáng. Nếu sợ tiếng ồn của quầy lễ tân làm ảnh hưởng đến các hoạt động khác, bạn nên giới hạn khu vực này bằng tường kín hoặc cửa kính trong suốt.

Khu vực để khách ngồi đợi ít nhất cần có bộ bàn ghế, cốc chén và bình nước. Để không gian thêm phần sinh động, bạn có thể bố trí tranh ảnh, cây xanh,... Trong thời gian ngồi đợi, khách hàng sẽ quan sát không gian này đầu tiên, vì vậy, thiết kế khu vực đón tiếp khách một cách tinh tế sẽ giúp bạn tạo ấn tượng tốt ngay từ đầu. 

Khu vực làm việc của quản lý, lãnh đạo

Thiết kế nội thất văn phòng 600m2 không thể không nhắc đến khu vực làm việc của quản lý, lãnh đạo. Các quản lý hầu hết sẽ cần không gian làm việc riêng, vì vậy cần thiết kế phòng làm việc sao cho hợp lý.

Thiết kế được nhiều công ty lựa chọn nhất là đặt phòng lãnh đạo gần với nơi làm việc của nhóm mà họ đang quản lý. Thiết kế như vậy sẽ giúp quản lý và nhân viên dễ dàng trao đổi thông tin, quản lý cũng tiện bao quát hoạt động của nhóm mình hơn.

Khu vực làm việc của nhân viên

Bạn nên cân nhắc việc đặt các bàn lớn, có nhiều chỗ ngồi trong cùng một phòng để nhân viên làm việc chung hay thiết kế phòng riêng, chỗ ngồi riêng. Thông thường, các thiết kế nội thất văn phòng 600m2 sẽ kết hợp hai thiết kế trên. 

Khu vực làm việc của nhân viên

Bàn và phòng làm việc cá nhân cho phép nhân viên được yên tĩnh và tập trung tối đa vào công việc của mình. Trong khi đó, không gian làm việc chung là nơi để cả nhóm họp bàn ý tưởng, trao đổi về mục tiêu và hiệu quả công việc. Thiết kế kết hợp cả hai sẽ rất phù hợp với nhu cầu làm việc của các bạn trẻ hiện nay.

Phòng họp, phòng hội thảo

Diện tích 600m2 cho phép bạn thiết kế những căn phòng họp, phòng hội thảo rộng với sức chứa lên đến 100 người. Vị trí tối ưu nhất để đặt phòng họp là ở giữa văn phòng. Như vậy sẽ tiện cho nhân viên các phòng ban khác di chuyển đến mỗi khi có cuộc họp.

Không gian bên trong phòng họp sẽ gồm có dãy bàn lớn, ghế ngồi, máy chiếu, white board, cây xanh, đèn, loa... Thiết kế phòng họp cũng nên chú ý đến việc cách âm và tiêu âm để giữ không gian yên tĩnh bên ngoài phòng họp.

Canteen, quán cà phê

Đây là những tiện ích mà không phải văn phòng nào cũng có được. Thiết kế nội thất văn phòng 600m2 nên bổ sung không gian để nhân viên ăn trưa, uống nước, nghỉ ngơi sau những giờ làm việc căng thẳng.

Không gian canteen, quán cà phê nên ưu tiên thiết kế kín và cách âm để tránh làm phiền đến những văn phòng làm việc. Có nhiều công ty thiết ngược lại. Tức là khu vực nghỉ ngơi là thiết kế mở, các văn phòng làm việc thiết kế kín và cách âm. Như vậy, tiếng ồn từ canteen cũng không ảnh hưởng đến không gian làm việc của nhân viên.

Một số kiểu thiết kế nội thất văn phòng 600m2 đẹp

Nếu bạn vẫn còn phân vân chưa biết chọn phong cách thiết kế văn phòng sao cho đẹp, hãy tham khảo một số ý tưởng sau. Những kiểu thiết kế nội thất văn phòng 600m2 dưới đây sẽ cực kỳ phù hợp với các hạng mục thiết kế văn phòng lớn.

Thiết kế văn phòng kiểu Industrial

Nếu như các phong cách thiết kế khác tập trung vào sự tinh tế, bóng loáng của nội thất thì phong cách industrial lại nhấn mạnh vào vẻ sần sùi và thô sơ của trần, nền, tường.

Thiết kế văn phòng kiểu Industrial

Mô phỏng không gian của những nhà máy và xưởng sản xuất, phong cách thiết kế này mang đến cảm giác rất độc đáo với gam màu nâu, xám chủ đạo. Đồng thời, chính vì lấy cảm hứng từ các xưởng sản xuất nên phong cách này đặc biệt phù hợp với thiết kế nội thất văn phòng 600m2 rộng và thoáng.

Thiết kế văn phòng kiểu minimalism

Thiết kế văn phòng kiểu tối giản

Phong cách minimalism (hay phong cách tối giản) chưa bao giờ là lỗi mốt. Dù là hiện tại hay trong tương lai, phong cách này chắc chắn vẫn sẽ giúp văn phòng trông hiện đại, tạo cảm giác rất dễ dịu cho nhân viên làm việc ở trong.

Đặc biệt là với không gian văn phòng lớn, phong cách này càng nhấn mạnh vào sự tinh tế trong từng bố cục, đường nét, thể hiện một phong cách làm việc chuyên nghiệp, chỉn chu.

Thiết kế văn phòng kiểu ECO

Đặc trưng bởi không gian nhiều cây xanh và những món đồ trang trí thủ công, phong cách này hướng đến thể hiện tinh thần bảo vệ hệ sinh thái của Trái đất. Trong bối cảnh biến đổi khí hậu hiện nay, những công ty có tinh thần trách nhiệm với môi trường luôn tạo được thiện cảm với cộng đồng.

Thiết kế văn phòng kiểu ECO

Chưa kể thiết kế nội thất văn phòng 600m2 với cây xanh giúp làm mềm các không gian góc cạnh, tạo không khí luôn tươi mát, tràn đầy hứng khởi làm việc cho nhân viên.

Đơn vị nào thiết kế nội thất văn phòng 600m2 chuyên nghiệp

Diện tích văn phòng lớn đòi hỏi đơn vị thiết kế phải thật chuyên nghiệp, biết cách bố trí và sắp xếp nội thất, tránh trường hợp lãng phí không gian hoặc bài trí nội thất quá rườm rà. 

Ardeco là một trong những đơn vị thiết kế nội thất chuyên nghiệp đáng để gửi gắm niềm tin. Nơi đây đã thực hiện rất nhiều dự án thiết kế nội thất văn phòng 600m2 khác nhau vậy nên độ am hiểu về những mẫu thiết kế dạng này là không cần phải bàn cãi. Mặt khác thái độ làm việc của Ardeco luôn chuyên nghiệp, cam kết bàn giao sản phẩm đúng thời hạn. 

Quá trình thiết kế nội thất văn phòng 600m2 đòi hỏi kiến trúc sư phải trao đổi thật kỹ càng với chủ sở hữu để nắm bắt nhu cầu thiết kế. Tại Ardeco, mỗi khâu trong quá trình làm việc đều được chúng tôi thực hiện một cách chỉn chu và chuyên nghiệp. Bằng việc đặt nhu cầu của khách hàng lên hàng đầu, Ardeco đã thực hiện rất nhiều dự án thiết kế văn phòng thành công trong suốt hơn 10 năm qua. Vì vậy, hãy trao cho chúng tôi cơ hội để đồng hành cùng những dự án thiết kế văn phòng của bạn.

 

Thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp