Cách bài trí, thiết kế nội thất văn phòng 140m2 hợp phong thủy

Hầu hết các doanh nghiệp rất xem trọng phong thủy trong thiết kế nội thất văn phòng. Sở dĩ như vậy là do người Việt luôn quan niệm rằng “có thờ, có thiêng, có kiêng, có lành”. Bạn đang muốn thiết kế nội thất văn phòng 140m2 hợp phong thủy? Theo dõi hết bài viết của chúng tôi để biết thêm chi tiết nhé.

Cách bài trí, thiết kế nội thất văn phòng 140m2 hợp phong thủy

Đừng bỏ quên yếu tố phong thủy khi thiết kế văn phòng 140m2 vì xét về mặt tâm linh nó có thể mang đến những điều kém may mắn cho doanh nghiệp

Có thể bạn chưa biết phòng nhân viên, phòng họp hay phòng giám đốc đều sẽ có quy tắc bài trí khác nhau trong phong thủy. Để tránh phạm phải những sai lầm và mang vận xui đến văn phòng doanh nghiệp cần nắm rõ những điều sau:

Thiết kế nội thất phòng giám đốc hợp phong thủy

Phòng giám đốc luôn là vị trí được chú trọng hàng đầu trong công ty vì là nơi làm việc của lãnh đạo doanh nghiệp. Người ta tin rằng, phong thủy tốt sẽ mang đến sức khỏe, may mắn cho người lãnh đạo đồng thời giúp họ sáng suốt hơn khi đưa ra lựa chọn và có thể lèo lái được nhân viên trong công ty. 

Những tố phong thủy cần lưu ý khi thiết kế nội thất phòng giám đốc:

  • Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng phòng giám đốc nên được đặt ở phía Tây Bắc so với trung tâm tòa nhà, đây là hướng dành cho lãnh đạo của công ty. Tuy nhiên, tùy thuộc vào cung, mệnh của mỗi người mà sẽ có những thay đổi nhất định về vị trí.
  • Đối với bàn làm việc vị trí trung tâm là nơi phù hợp nhất. Tại đây lãnh đạo có thể bao quát hoạt động của toàn thể nhân viên cũng thấy được ai đang đến và rời khỏi văn phòng. Trong trường hợp vị thế của căn phòng không cho phép thì treo gương trước không gian làm việc là cách được nhiều người lựa chọn.
  • Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý một số vị trí tối kỵ khi đặt bàn như: Gần cửa sổ, gần cửa ra vào, đối diện nhà vệ sinh…vì sẽ dễ bị ám khí và uế khí quấy nhiễu gây ảnh hưởng tới sức khỏe và vận may của người lãnh đạo.

Thiết kế phòng giám đốc hợp phong thủy

  • Màu sắc và chất liệu nội thất khi thiết kế phòng giám đốc sẽ được lựa chọn căn cứ vào cung và mệnh của người lãnh đạo. Mặt khác, khi lựa chọn đồ nội thất người ta cũng tránh sử dụng những vật dụng bằng kim loại sắc nhọn để không gây tổn thương cho giám đốc.

Thiết kế phòng họp hợp phong thủy

Vị trí đặt phòng họp hợp phong thủy là giữa hoặc cuối văn phòng bởi nó giúp nâng cao hiệu suất công việc, tăng tỷ lệ thành công giữa các cuộc đàm phán. Bên cạnh đó, các chuyên gia phong thủy cũng nhận định đây là nơi có những luồng khí ôn hòa, mang lại vận khí cho khu vực phòng họp. 

Để có một phòng họp chuẩn theo phong thủy thì bàn họp phải có hình tròn hoặc hình oval với các cạnh được bo tròn. Những chiếc bàn này sẽ tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu cho người sử dụng. Ngoài ra, theo quan niệm nó giúp phát huy tinh thần làm việc nhóm đoàn kết, đem đến không gian làm việc bình đẳng. 

Đối với ghế, người ta sẽ ưu tiên lựa chọn loại có chân quỳ, được bọc da PU đen sang trọng. Sự kết hợp hài hòa giữa bàn và ghế mang lại một phòng họp tiện nghi, đẳng cấp mà còn đáp ứng được các yếu tố thuộc phong thủy.

Ngoài ra những yếu tố trên, còn một vấn đề được đặc biệt chú ý là vị trí của người chủ trì cuộc họp. Vì là người cầm lái, hướng dẫn buổi họp nên vị trí chủ trì được xem là rất quan trọng.

Vị trí đẹp và hợp phong thủy nhất chính là ngồi quay lưng vào tường, mặt hướng về phía cửa để có thể quan sát được toàn bộ nhân viên. Bên cạnh đó, ngồi tại vị trí này mọi người trong phòng đều có thể hướng về, thể hiện được sự đoàn kết cũng như thống nhất của công ty.

Thiết kế phòng họp hợp phong thủy

Mặt khác, doanh nghiệp cần lưu ý tránh vị trí dựa lưng vào nhà vệ sinh hoặc nằm dưới xà ngang bởi nó ảnh hưởng xấu đến tinh thần, sức khỏe và sự phấn đoán của người chủ trì.

Thiết kế phòng nhân viên hợp phong thủy

Đối với phòng nhân viên, doanh nghiệp cần đảm bảo được độ riêng tư để các cá nhân tập trung làm việc. Tuy nhiên, nếu bài trí mỗi người một góc sẽ mang đến phong thủy không tốt. Do vậy, doanh nghiệp cần tạo được sự kết nối tự nhiên giữa các bộ phận, qua đó giúp tăng sự liên kết của nhân viên trong công ty cũng như thuận tiện hơn cho quá trình trao đổi trong công việc.

Ngoài yếu tố trên thì bàn làm việc của nhân viên không được đặt đối diện với cửa phòng. Bởi lẽ, theo các chuyên gia dòng năng lượng hướng từ cửa vào rất mạnh, nó có thể giảm may mắn, gây căng thẳng và áp lực cho nhân viên trong quá trình làm việc. 

Bên cạnh đó, phía sau chỗ ngồi của nhân viên không nên có cửa, kể cả cửa ra vào hay cửa sổ. Vị trí ngồi này khiến nhân viên cảm thấy bất an, kém tập trung. Mặt khác nó chặn sinh khí đi vào, biến sinh khí thành sát khí, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tài vận của người ngồi.