99+ mẫu thiết kế nội thất hội trường Đẹp - Sang Trọng - Chuyên Nghiệp

Thiết kế nội thất hội trường đẹp đóng một vai trò vô cùng quan trọng, chính vì vậy, việc chọn đơn vị thiết kế thi công nội thất hội trường sao cho hợp lí, giúp làm nổi bật đẳng cấp, thương hiệu của công ty là quan trọng.

1. Tại sao nên thiết kế nội thất hội trường đẹp?

Hội trường chính là một khoảng không gian dùng để tổ chức các sự kiện vô cùng quan trọng, như: Hội thảo, chương trình biểu diễn, ..., hay các cuộc họp lớn. Hội trường cũng sẽ là nơi giúp đón tiếp nhiều khách mời quan trọng đến để hội họp trong những nội dung đặc biệt, như là tiếp khách quốc hội, hay tiếp khách hàng. Do đó, trang trí nội thất phòng hội trường đẹp, hiện đại, mà trang trọng sẽ giúp biểu hiện sự cao cấp của 1 công ty, một tổ chức.

99+ mẫu thiết kế nội thất hội trường Đẹp - Sang Trọng - Chuyên Nghiệp

Khi thiết kế nội thất phòng hội trường dù có diện tích lớn hay nhỏ thì điều đầu tiên và vô cùng quan trọng bạn cần phải chú ý đó chính là đồ đạc cần có sự sắp xếp khoa học, cắt giảm đi các vật không cần thiết, khoảng cách giữa các ghế phải có tỉ lệ nhất định, đồng thời các thiết bị kỹ thuật cần phải được kiểm tra kỹ trước khi sử dụng.

Thiết kế nội thất hội trường đẹp đặc biệt hơn so với các công trình nội thất khác, bởi đây là không gian quan trọng có chức năng tổ chức sự kiện, cần có sự tính toán kỹ càng và khoa học từ các Kiến trúc sư hàng đầu trong lĩnh vực nội thất, nhằm đem lại một không gian nội thất hội trường đẹp vừa hiện đại, vừa mang tính thẩm mỹ, vừa đạt công năng cao khi sử dụng.

2. 4 tiêu chuẩn thiết kế hội trường cần biết.

2.1 Tiêu chuẩn về thiết kế sân khấu hội trường.

Sân khấu của hội trường là phần trung tâm của hội trường, đây chính là nơi diễn ra các bài thuyết trình, các tiết mục để biểu diễn và được tất cả mọi người theo dõi.

Sân khấu của hội trường được thiết kế rộng rãi, chắc chắn

Sân khấu này sẽ bao gồm 2 phần đó là:

- Sân khấu: Nơi trực tiếp để biểu diễn.

- Hậu trường: Nơi diễn ra các hoạt động để chuẩn bị và phục vụ biểu diễn.

Chiều cao mặt sàn diễn so với mặt sàn trước hàng ghế đầu tiên thông thường sẽ là 0,95 – 1,15m. Chiều cao sân khấu phụ sẽ bằng chiều cao miệng sân khấu chính cộng thêm 2,4m. Mặt sàn diễn phải được làm bằng gỗ dày 4cm, bằng phẳng, không có khe hở, cấu tạo sàn đòn gánh đàn hồi.

Thiết kế hội trường cũng có thể có sân khấu phụ. Hai sân khấu phụ sẽ ở 2 bên phải và trái sân khấu, có diện tích và kích thước tương đương với sân khấu chính.

2.2 Tiêu chuẩn về thiết kế phần ghế ngồi khán giả.

Phần ghế ngồi khán giả là phần công trình để phục vụ cho khách mời đến tham dự. Đối với khoảng không gian này sẽ có một số yêu cầu nhất định trong thiết kế hội trường như sau:

Tiêu chuẩn thiết kế hội trường 100 chỗ.

- Mỗi một chỗ ngồi sẽ có diện tích 1,3m2.

- Có ít nhất 2 cửa ra vào trong phòng hội trường.

Không gian hội trường nhỏ, đồ nội thất được sắp xếp hài hòa, hợp lí

Tiêu chuẩn thiết kế hội trường 200 chỗ.

- Mỗi chỗ ngồi sẽ có diện tích 1,1m2.

- Phòng cần phải có ít nhất 3 cửa ra vào hội trường.

- Phòng hội trường cần có xử lý về cách âm, tiêu âm ở sàn, trần, và tường.

 

Tiêu chuẩn thiết kế hội trường 300 chỗ.

- Kích thước chỗ ngồi hội trường 300 chỗ mỗi người sẽ là 1,1m2.

- Phòng phải có ít nhất 3 lối đi lại, với 1 lối đi lớn và 1 cửa kính.

 

Tiêu chuẩn thiết kế hội trường 500 chỗ ngồi.

- Diện tích khu đất theo tiêu chuẩn 6m2-10m2/người

- Mật độ xây dựng tối đa sẽ là 40%

- Hội trường phải được thiết kế với ít nhất 5 cửa ra vào, diện tích làm cửa >=30m2/100 người. Tiêu chuẩn chiều rộng cửa sẽ là 0,6m/100 người.

 

Tiêu chuẩn thiết kế hội trường 800 chỗ ngồi.

- Diện tích xây dựng trung bình của phòng hội trường này từ 800-1000m2

- Có thể tiến hành thiết kế khán đài 2-3 tầng, tùy theo diện tích thực tế

- Hội trường lớn này phải có ít nhất 5 cửa ra vào

 

Tiêu chuẩn thiết kế hội trường 1000 chỗ ngồi.

- Nên bố trí, thiết kế hội trường 2-3 tầng kiểu khép kín hoặc cánh quạt.

- Hội trường phải có ít nhất 7 cửa ra vào.

Đồ nội thất trong phòng hội trường lớn được thiết kế hài hòa, tận dụng tối đa không gian

Hàng ghế đặt trong hội trường được thiết kế tối đa là 10-12 ghế trong điều kiện có lối đi vào từ cả hai đầu và tối đa 5-6 ghế trong điều kiện phòng hội trường đẹp có lối đi vào từ một đầu. Trong một số thiết kế, các dãy ghế này có thể dài hơn, tuy nhiên nên chọn ghế có kích thước phù hợp, nhằm đảm bảo cho sự thuận tiện khi tiến hành di chuyển.

Khi bố trí ghế trong phòng hội trường, cần lưu ý rằng các dãy ghế ngồi này phải cách tường ít nhất 40 cm. Khoảng cách đi lại giữa hai hàng ghế sẽ là: 40-60 cm. Khoảng cách từ trung tâm chân đỡ của chiếc ghế này với trung tâm chân đỡ của chiếc ghế bên cạnh trong cùng hàng sẽ là 53-60cm.

Giữa các dãy ghế cũng cần đảm bảo có các lối đi lại, lối đi lại cần đạt được một kích thước tối thiểu chính là 1m.

Ghế ngồi được sắp xếp hợp lí, giúp dễ dàng di chuyển

Kích thước tiêu chuẩn của ghế hội trường là:

- Chiều rộng ghế (khoảng cách thông thủy giữa hai tay ghế) là: 45 – 55 cm.

- Chiều sâu ghế (khoảng cách giữa mép ghế với mặt tựa) là: 45 – 55cm.

- Chiều cao của mặt ghế so với sàn là: 40 – 45 cm.

2.3 Tiêu chuẩn về âm thanh của hội trường.

Âm thanh của sân khấu ở hội trường phải hướng về phía khán giả. Âm thanh tiêu chuẩn ở trong hội trường cần được xử lý thật kỹ, sao cho không được có những vấn đề về âm thanh như vấn đề hội tụ âm, hay tiếng dội.

Không được có hai âm thanh phản xạ tiếp theo nhau truyền đến tai người nghe ở bất kỳ điểm nào trong phòng khán giả với độ chênh lệch 0,05 giây. Phải đảm bảo thời gian âm vang thực tế của phòng hội trường không chênh lệch quá 10% so với thời gian âm vang tốt nhất.

Tiêu chuẩn về ánh sáng, âm thanh được các kiến trúc sư bố trí hợp lí trong phòng hội trường

2.4 Tiêu chuẩn về ánh sáng trong phòng hội trường.

Hệ thống chiếu sáng cho hội trường sẽ bao gồm ánh sáng tổng thể và ánh sáng sân khấu. Thiết kế hệ thống ánh sáng ở trong phòng hội trường bạn cần phải đảm bảo được những tiêu chí sau:

- Đảm bảo đủ ánh sáng tổng thể cho hoạt động như đi lại, quan sát, học tập và trình diễn luôn được diễn ra thuận lợi nhất.

- Tiêu chuẩn về độ rọi ánh sáng trong hội trường cần phải đảm bảo 300 – 500 lux.

3. Nội thất hội trường đẹp gồm những gì?

Tất cả những món đồ nội thất được sử dụng bên trong không gian phòng hội trường đều cần được mua sắm và sắp xếp một cách khoa học, hợp lí, tránh gây lãng phí về tiền bạc cũng như diện tích không gian. Dưới đây là những món đồ nội thất hội trường đẹp, quan trọng và không thể thiếu trong không gian.

3.1 Bàn hội trường.

Đây là sản phẩm đồ nội thất rất thiết yếu, vô cùng cần thiết trong không gian của hội trường. Thông thường thì những chiếc bàn hội trường này sẽ thường chỉ sử dụng cho hàng ghế đầu tiên. Là vị trí dành cho những vị quan khách có tầm cỡ quan trọng - VIP. Cũng có những thiết kế phòng hội trường lại sử dụng những món đồ nội thất để trang trí cho những dãy ngồi phía sau, nhằm tạo sự đồng bộ và tính chuyên nghiệp.

Bàn và ghế được bố trí hợp lí giúp việc di chuyển, đi lại dễ dàng hơn

3.2 Ghế hội trường.

Ghế ngồi hội trường là vật phẩm nội thất phòng hội trường quan trọng nhất, và không thể thiếu. Vì nó chiếm một vị trí thiết yếu, là món đồ nội thất vô cùng quan trọng, chính là vị trí để các vị khách có thể ngồi. Chính vì vậy, không quá khi nói rằng ghế hội trường là tâm hồn giúp tạo nên những giá trị quan trọng trong phòng hội trường.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mẫu mã ghế hội trường khác nhau, ghế có sự đa dạng về kiểu dáng, chất liệu cũng như các phong cách và các mức giá thành khác nhau. Từ những mẫu ghế hội trường đơn cho tới các dòng ghế hội trường dãy có nhiều chỗ ngồi, từ chất liệu gỗ cho tới chất liệu sắt sơn tĩnh điện, hay từ đệm bọc vải nỉ cho tới đệm bọc da.

3.3 Bục phát biểu trong hội trường.

Bục đặt tượng Bác bằng thạch cao thường được đặt trong cơ quan nhà nước

Bục phát biểu thường sẽ được gắn liền với vị trí trên sân khấu, nơi để mọi người đứng để phát biểu. Thông thường, bục phát biểu sẽ được đặt ở một vị trí cố định ở trên sân khấu trong mỗi một chương trình. Đôi khi những sự kiện lại sử dụng cả bục để đặt tượng Bác, nhất là trong các cơ quan nhà nước, đảng, và trường học. 

3.4 Hệ thống vách tiêu âm.

Vốn dĩ phòng hội trường luôn được coi là nơi tập trung đông người, có một số lượng lớn người ra vào. Vì vậy, việc tiêu âm, cách âm là vô cùng quan trọng và cần thiết. Việc trang bị hệ thống cách cách âm trong hội trường sẽ giúp cho việc truyền đạt âm thanh trong phòng rộng lớn luôn được tốt hơn, đồng thời không gây phản xạ âm làm ồn và khó chịu cho người nghe.

3.5 Các thiết bị âm thanh ánh sáng.

Thiết bị âm thanh ánh sáng chắc chắn là phần không thể thiếu trong hội trường. Đây đều là những thiết bị có tầm quan trọng vô cùng lớn trong không gian hội trường, góp phần hoàn chỉnh nhiệm vụ của hội trường, giúp nâng cao chất lượng của các sự kiện, hội nghị được diễn ra trong hội trường.

Ngoài những món đồ nội thất hội trường đẹp chính kể trên, phòng hội trường có thể còn được trang bị thêm những món đồ nội thất khác nữa, như: phông rèm hội trường, hay thảm trải sàn.

4. 3 điều cần lưu ý khi thiết kế nội thất hội trường đẹp.

4.1 Lựa chọn màu sắc sao cho hợp lí.

Tone màu hội trường hiện đại, sang trọng

Những tone màu thường được dùng cho các thiết kế nội thất hội trường cao cấp thường khá hạn chế và truyền thống với sắc đỏ như đỏ tươi, đỏ thẫm, sắc xanh như xanh dương, xanh nhạt hay màu vàng, tím, và đen. Tùy theo phong cách công ty mong muốn và sự đồng bộ về đồ nội thất để lên màu sắc về tổng thể cho cả hội trường.

4.2 Lưu ý về chất liệu, kích thước, và kiểu dáng.

Bạn nên tiến hành sử dụng các món đồ nội thất phòng hội trường đa năng, thông minh với bàn viết đi kèm, loại ghế có nệm bọc êm ái, chân sắt bám sàn là phù hợp nhất. Bởi loại ghế ngồi này được tích hợp thêm các công năng khác, có thể giúp đáp ứng nhiều chức năng quan trọng và cần thiết cho người sử dụng, như ghế có bàn viết gấp gọn hoặc chỗ để đựng nước uống, nệm ghế êm ái và thoải mái, đồng thời kiểu dáng đẹp, hiện đại và gọn gàng.

Ghế dùng chủ yếu bằng gỗ, được sắp xếp hợp lí

4.3 Lưu ý về diện tích hội trường.

Nếu diện tích phòng hội trường rộng nên chọn loại ghế hội trường có bàn viết để mang lại một không gian hiện đại, sang trọng, đồng thời tạo ra sự thoải mái và tiện dụng cho người dùng trong suốt các buổi hội thảo, hội nghị. Tuy nhiên, nếu không gian hẹp về bề ngang và muốn tối ưu về không gian, giúp giảm chi phí thì có thể chuyển sang dùng ghế hội trường đẹp loại truyền thống.

5. Mẫu thiết kế nội thất hội trường đẹp, sang trọng, và chuyên nghiệp.

Phòng hội trường có diện tích lớn, đồ nội thất được thiết kế hợp lí, hài hòa

Phòng hội trường nhỏ được thiết kế màu sắc, kiến trúc hài hòa, giúp đem đến sự thư giãn, thoải mái

Đồ nội thất hội đường đẹp được bố trí hợp lí

6. Đơn vị thiết kế thi công nội thất hội trường uy tín, chuyên nghiệp.

ARDECO là 1 trong những công ty chuyên thiết kế thi công nội thất phòng hội trường, thiết kế hội trường nhà hát, thiết kế nội thất phòng hội trường tại ủy ban xã hàng đầu tại Hà Nội.

Qua nhiều năm hình thành và phát triển, chúng tôi - Ardeco đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm để có thể giúp tạo nên những mẫu thiết kế nội thất hội trường đẹp, cao cấp nhưng hoàn hảo, chỉnh chu nhất cho khách hàng. Các đội ngũ kiến trúc sư thiết kế nội thất của chúng tôi luôn giải đáp mọi thắc mắc của các quý khách hàng, đồng thời định hướng rõ phong cách thiết kế nội thất của mình. 

Đồ nội thất được làm chủ yếu từ gỗ, sang trọng, hiện đại

Tùy vào mục đích sử dụng, cũng như nguồn tài chính của cơ quan, doanh nghiệp, Kiến trúc sư của ARDECO sẽ đưa ra phương án thiết kế hội trường đẹp phù hợp nhất, nhưng vẫn luôn tuân theo những chuẩn mực chung của không gian hội trường. Mọi thắc mắc khác, hoặc bạn cần tìm đơn vị thiết kế thi công nội thất phòng hội trường, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số Hotline 0971.623.966 - 0975.352.885 để được tư vấn sớm nhất.

Thiết kế phòng hội trường