Có nên thuê công ty thiết kế nội thất văn phòng không?

Không phải ai cũng có được con mắt thẩm mỹ để thiết kế văn phòng. Có một số người vì muốn tiết kiệm chi phí nên đã tự thiết kế theo một cách nghiệp dư. Thế nhưng hầu hết kết quả không được theo ý của mình mà thậm chí khiến văn phòng lộn xộn, dọn bao nhiêu cũng thấy chật và đặc biệt là tốn nhiều thời gian của bạn. Vì thế mà các công ty thiết kế nội thất văn phòng ra đời để đáp ứng những khó khăn đó. Vậy thì có nên thuê công ty để thiết kế hay không? Tất cả sẽ có ở trong bài viết này. 

Thiết kế nội thất văn phòng là gì?

Khi nhắc tới thiết kế nội thất thì người ta chỉ nghĩ tới thiết kế nội cho cho căn nhà, nhà hàng… Nhưng thiết kế nội thất không chỉ thiết kế ở các địa điểm đó, mà nó còn được sử dụng nhiều ở văn phòng. Vậy thiết kế nội thất văn phòng là gì? 

Thiết kế nội thất văn phòng là các thiết kế, bố trí bố cục, sắp xếp không gian làm việc để tối ưu và hợp lý nhất có thể. Nhưng không đơn thuần là vậy, thiết kế văn phòng còn phải đảm bảo được sự tiện nghi, có tính thẩm mỹ và đáp ứng tiện lợi khi nhân viên làm việc. 

Công ty thiết kế nội thất văn phòng có ưu điểm gì?

Khi mới thành lập công ty thì điều khiến các ông chủ lo lắng tiếp theo là có nên thuê công ty thiết kế văn phòng hay là tự thiết kế để tiết kiệm được chi phí. Nếu là người có mắt thẩm mỹ và biết bố trí thì không có vấn đề gì. Tuy nhiên, với những ai không am hiểu thiết kế thì lựa chọn đi thuê các công ty chuyên nghiệp là cách hiệu quả nhất. Tại sao ư? Sau đây sẽ là những lý do mà bạn cân nhắc.

Tiết kiệm thời gian

Trở lại với vấn đề của những người làm chủ, họ đều muốn tiết kiệm chi phí nhất có thể nên sẽ có suy nghĩ rằng tự thiết kế văn phòng của mình. Hãy gạt bỏ suy nghĩ đó đi. Tuy là tự thiết kế có thể sẽ tiết kiệm phần nào chi phí nhưng nó sẽ lấy đi của bạn đi rất nhiều thời gian. Bạn phải bỏ thời gian để nghiên cứu cách sắp xếp, bỏ công sức làm mà kết quả chưa chắc đã như mong muốn. Dù bạn có là người có con mắt thẩm mỹ đi nữa thì những vấn đề về kỹ thuật thi công thì sẽ trở ngại cho bạn.

Thế nhưng nếu là một công ty tư vấn thiết kế nội thất văn phòng họ đã có kinh nghiệm làm việc này lâu năm hơn bạn vì thế quá trình thiết kế sẽ nhanh và không phải mất thời gian của bạn. 

Giúp lập ngân sách, kế hoạch 

Chính vì họ đã có kinh nghiệm nhiều năm việc này nên họ sẽ có những cách làm hiệu quả nhất. Hãy tưởng tượng đơn giản như sau: bạn tự thiết kế văn phòng và đang phải mua thêm một loại sơn để phù hợp nhưng lại không biết nơi cung cấp làm bạn tốn thời gian, công sức đi tìm kiếm. Hoặc là bạn làm mãi mà vẫn thấy văn phòng lộn xộn, làm mãi chưa xong, tốn nhiều tiền là vì bạn không có một kế hoạch và bảng ngân sách cụ thể. 

Ở các đơn vị thiết kế nội thất văn phòng họ sẽ có một kế hoạch rõ ràng cho từng khâu thực thiện, họ có các đầu mối cung cấp các thứ cần thiết cho quá trình thiết kế văn phòng, tận dụng nguồn tài nguyên cho thiết kế từ đó bạn sẽ không cần phải lo về giá cả.  

Tiết kiệm chi phí 

Nghe qua thì có thể bạn sẽ cho rằng là vô lý, khi mình phải bỏ tiền ra để thuê người khác thiết kế cho mình cơ mà. Nhưng đó hoàn toàn là sự thật. Nhiệm vụ của các công ty thiết kế nội thất là phải đem những thiết kế phù hợp, đúng như mong muốn và tiết kiệm chi phí nhất. Họ biết những gì cần thiết cho căn phòng những gì không cần thiết để từ đó bạn sẽ không phải mất tiền oan khi mua phải những đồ dùng không cần thiết. 

Các tiêu chí khi lựa chọn công ty thiết kế nội thất 

Hiện nay để thuê một công ty thiết kế nội thất văn phòng thì không phải việc khó, bạn có rất nhiều sự lựa chọn nhưng hãy lựa chọn thật sáng suốt. Sau đây là những tiêu chí mà bạn nên lưu ý:

  • Công ty đó phải là công ty hoạt động trong nghề thiết kế nội thất lâu năm 
  • Đội ngũ làm việc chuyên nghiệp
  • Thiết kế nội thất phải sáng tạo độc đáo, đa dạng
  • Có thể thực hiện thiết kế theo ý của khách hàng 
  • Giả cả hợp lý
  • Chế độ bảo hành dài hạn sau khi thiết kế 

Công ty thiết kế nội thất văn phòng uy tín tại Việt Nam 

Dựa theo những tiêu chí trên thì đâu là công ty thiết kế nội thất văn phòng có thể đáp ứng được. Đó chính là Ardeco -  công ty thiết kế nội thất văn phòng uy tín đạt top đầu trong những đơn vị thiết kế nội thất ở Việt Nam. 

  • Với hơn 10 năm kinh nghiệm cùng với những thiết kế, bày trí phù hợp nhất với công ty và mục đích của bạn
  • Đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp và đam mê với thiết kế nên sẽ tư vấn nhiệt tình và cung cấp những lời khuyên để bạn có thể tự setup cho chính không gian của bạn
  • Các thiết kế độc đáo, đúng với ý tưởng mà bạn mong muốn
  • Ngoài ra các dịch vụ sẽ được bảo hành 12 tháng để bạn có thể yên tâm về độ uy tín 

Nếu bạn vẫn còn lo lắng chưa tìm được công ty thiết kế nội thất văn phòng thì với những thông tin trên, hy vọng bạn có thể lựa chọn phù hợp nhất.

 

Thiết kế nội thất văn phòng