Bí quyết thiết kế phòng giám đốc hiện đại

Giám đốc là người đứng đầu một doanh nghiệp, đóng vai trò quan trọng trong việc điều hành sự phát triển của doanh nghiệp. Phòng làm việc của giám đốc phải thể hiện được vị thế, sự uy nghiêm và điều kiện tốt nhất cho quá trình làm việc. Thiết kế phòng giám đốc hiện đại đang là xu hướng được ưa chuộng hiện nay. Hãy cùng Ardeco khám phá bí quyết sở hữu không gian làm việc hoàn hảo nhé!

Tại sao nên thiết kế phòng giám đốc hiện đại?

Phong cách thiết kế hiện đại đang là xu hướng được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng hiện nay. Đây là phong cách thiết kế tối giản nhưng vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ, sự sang trọng và tinh tế. Đó là lý do phong cách thiết kế này thường được lựa chọn cho không gian phòng giám đốc.

Hơn hết, phong cách hiện đại sẽ mang lại nhiều sự tiện lợi và ưu điểm nổi trội xuyên suốt quá trình sử dụng.

 • Phong cách hiện đại dễ dàng gây ấn tượng cho khách hàng. Một không gian văn phòng sang trọng, mạnh  mẽ có cá tính riêng sẽ gia tăng được nhận diện thương hiệu cá nhân của giám đốc. Đây cũng là một cách giúp người đứng đầu doanh nghiệp thể hiện được uy quyền của bản thân, phong thái lãnh đạo.
 • Không gian văn phòng hiện đại tích hợp nhiều công năng đảm bảo sự tiện dụng cao. Đồng thời, phong cách này giảm thiểu được sự rườm rà, hoa văn phức tạp và rối mắt của thiết kế truyền thống.
 • Thiết kế hiện đại sẽ tận dụng tối đa không gian, mang lại sự nổi bật riêng của từng người qua mỗi thiết kế. Bên cạnh đó, phong cách này khá thuận tiện cho việc thi công và lựa chọn nội thất. Chi phí xây dựng cũng được tối ưu.

Bí quyết thiết kế phòng giám đốc hiện đại đẹp mắt

Không thể phủ nhận rằng thiết kế phòng giám đốc hiện đại được săn đón mạnh mẽ và mang lại nhiều ưu điểm khi sử dụng. Tuy nhiên, để thiết kế đảm bảo tính hoàn hảo và chất lượng không phải là điều đơn giản. Trước khi bắt tay vào thiết kế, đơn vị cần phải thực sự lưu ý để đảm bảo công trình phù hợp và dung hòa được nhiều tiêu chí khác nhau.

Diện tích không gian phòng 

Mỗi doanh nghiệp sẽ có quy mô và diện tích văn phòng khác nhau. Chính vì thế, diện tích phòng giám đốc cũng có sự chênh lệch và khác biệt. Phòng giám đốc hiện đại cần được thiết kế và xây dựng bám sát theo diện tích đó.

 • Đối với diện tích lớn: Văn phòng có diện tích giao động từ 30-40 m2 được đánh giá là khá lớn. Nhờ đó, bạn có thể chia phòng ra làm các khu vực làm việc, khu vực họp bộ phận, sofa tiếp khách và khu vực giải trí.
 • Đối với diện tích nhỏ: Điểm quan trọng chính là bạn chỉ nên tận dụng không gian cho những mục đích quan trọng, giảm thiểu mọi món đồ nội thất. Nội thất cần có kích thước phù hợp và được lựa chọn kỹ càng để không gây rối mắt. Tone màu sáng sẽ là sự lựa chọn giúp ăn gian diện tích hơn.

Vị trí của phòng giám đốc

Phòng làm việc của giám đốc là nơi quan trọng để tiếp khách, gặp gỡ đối tác. Chính vì thế, vị trí khi thiết kế phòng giám đốc hiện đại cũng cần được quan tâm và chú trọng. Vị trí cần phải đáp ứng một vài lưu ý sau:

 • Vị trí cần phải bao quát được toàn diện công ty để thuận tiện cho giám sát công việc
 • Vị trí nên đảm bảo sự yên tĩnh, có tầm nhìn rộng
 • Không gian của giám đốc nên riêng biệt để đảm bảo sự tập trung làm việc.

Nội thất phòng giám đốc hiện đại

Nội thất phòng giám đốc hiện đại cần phải đảm bảo sự sang trọng và tinh tế. Các món đồ nên được tối giản hóa bằng cách tích hợp nhiều công năng khác nhau. Nội thất được bố trí gọn gàng, đơn giản.

Việc lựa chọn nội thất quá nhiều hoa văn hay nhồi nhét đồ đạng có hình dáng phức tạp là điều tối kỵ khi thi công văn phòng cho giám đốc.

Yếu tố phong thủy

Đối với doanh nghiệp, yếu tố phong thủy đóng vai trò vô cùng quan trọng. Phong thủy có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của công ty. Văn phòng của giám đốc lại càng phải đảm bảo vấn đề này.

Một số lưu ý cần tránh khi thiết kế phòng làm việc giám đốc chính là tránh sự xung – sát, không để lối ra xuyên thẳng vào phòng làm việc, không được để các vận dụng như cột điện, thanh sắt che khuất tầm nhìn bên ngoài,…

Lựa chọn đơn vị thi công chất lượng

Một trong những lưu ý quan trọng hơn cả trong thiết kế văn phòng giám đốc hiện đại chính là lựa chọn đơn vị thi công. Ardeco sẽ là sự lựa chọn hàng đầu cho bạn trong thời điểm này.

 • Ardeco có kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực thiết kế và thi công, đặc biệt là với phong cách hiện đại.

 • Đơn vị tập hợp kiến trúc sư hàng đầu mang đến không gian văn phòng đảm bảo về tính thẩm mỹ, công năng sử dụng.
 • Dịch vụ trọn gói từ a đến z giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, tối ưu chi phí.

Phòng giám đốc hiện đại là không gian được nhiều doanh nghiệp hướng đến. Bài viết đã cung cấp đầy đủ các thông tin liên quan đến việc thiết kế và thi công loại hình phòng này. Hi vọng kiến thức trên sẽ giúp ích bạn trong việc lựa chọn và sở hữu cho mình một không gian ưng ý.

 

Thiết kế nội thất phòng giám đốc