Thiết kế nội thất văn phòng theo phong thủy Á Đông

Thiết kế nội thất văn phòng theo phong thủy Á Đông

 

Phong thủy Á Đông luôn được mọi người chú trọng. Nó gắn liền với mọi hoạt động, suy nghĩ của từng người, từ việc làm nhà, lễ tết hay cưới hỏi… Do đó, trong thiết kế nội thất văn phòng thì lại càng không thể bỏ qua.

Tạo dựng nên những không gian văn phòng hợp lý, tuân theo những quy luật phong thủy Á Đông, sẽ giúp con người an tâm, tâm lý vững vàng, tin tưởng để làm việc trong văn phòng đó. Từ giám đốc cho đến nhân viên hay những người làm công tác bảo vệ, an ninh của công ty đều tin tưởng, suy nghĩ tích cực vào sự thành công, thăng tiến của doanh nghiệp trong tương lai.

 

Đối với mặt tiền của văn phòng công ty tuyệt đối tối kỵ vướn cột điện trực diện hoặc gốc cây cổ thụ. Ngoài ra, khu vực vệ sinh cũng không được gần với cổng ra vào công ty, vì như thế sẽ ngăn chặn không khí trong lành lưu thông từ bên ngoài vào, làm cản trở những vận may, tài lộc của công ty.

Khi thiết kế nội thất văn phòng theo phong thủy, cần xem xét đến mặt bằng văn phòng. Xây dựng nền văn phòng cao ráo, thông thoáng, giúp không khí lưu thông. Không nên xây dựng nền quá thấp, không mang lại may mắn trong kinh doanh.

Phía sau tòa nhà văn phòng nếu có thể tạo ra sự thông thoáng yên tĩnh thì rất có lợi, vì nếu để là lối đi hành lang qua lại sẽ làm ồn ào, gây động không tốt, phía sau văn phòng tốt nhất có điểm tựa là vách núi tạo sự vững chắc cho công ty.

Trong phòng làm việc thì nên thiết kế những hệ thống cửa sổ làm từ kính, giúp tiếp nhận nhiều ánh sáng thiên nhiên hơn, đồng thời giúp lưu thông khí , văn phòng quá bức bí không có không khí lưu thông sẽ lưu động nhiều khí chết ảnh hưởng tới sức khỏe và khả năng làm việc nhân viên.

Ngoài ra, cửa ra vào công ty cũng nên tránh cầu thang đối diện trực tiếp vì luồng không khí bên ngoài đến và đi ảnh hưởng sức khỏe nhân viên làm việc. dễ gây thất thoát, khó làm ăn.

Khi chọn vị trí văn phòng của nhà lãnh đạo, không nên bố trí vòi nước nhằm tránh thất thoát, dột tiền trong kinh doanh, phòng làm việc lãnh đạo mà đối diện phòng vệ sinh cũng ảnh hưởng nhiều đến sự may mắn và phát triển của công ty.

Trong văn phòng vị trí được xác định là tài lộc của công ty, chính là vị trí góc chéo đối diện cổng ra vào, vì là vị trí tài lộc nên khu vực này cần sự thông thoáng, sạch sẽ và đẹp mắt, nên trang trí thêm những chậu cây cảnh tại không gian tài lộc này.

Chỗ làm việc của nhân viên cũng không nên đặt đối diện phòng vệ sinh, trên chỗ ngồi làm việc của nhân viên cũng  không nên có xà ngang và đèn thả, ảnh hưởng đến công danh, thăng quan tiến chức sau này, và còn tạo tâm lý hoang mang, bất ổn khi làm việc. Đây là nguyên tắc khi thiết kế văn phòng mà bạn phải biết.

Những phong thủy Á Đông đã gắn liền và ăn sâu vào tâm trí của mỗi con người Việt. Do đó, việc tuân thủ những quy luật phong thủy khi thiết kế nội thất văn phòng luôn tạo ra được niềm tin, sức mạnh tinh thần để họ tin tưởng vào tương lai.

Tin tức