Thiết kế ánh sáng phù hợp cho không gian văn phòng

Thiết kế ánh sáng phù hợp cho không gian văn phòng

 

 

Thiết kế nội thất văn phòng công ty cần chú ý đến thiết kế ánh sáng. Một ánh sáng khoa học, đảm bảo sức khỏe cho mọi người, giảm áp lực căng thẳng mệt mỏi để mọi người làm việc tốt hơn.

Có nhiều lý do để khiến những nhân viên của bạn chán nản, căng thẳng trong công việc, đó có thể là phải ngồi làm việc trong thời gian dài, môi trường làm văn phòng đơn điệu, nhàm chán hay do tính chất công việc …Tuy nhiên, yếu tố ánh sáng cũng chính là một nguyên nhân gây nên tình trạng này.

Nếu thiết kế ánh sáng phù hợp, thì hiệu quả làm việc sẽ được nâng cao. Vậy làm thế nào để điều chỉnh ánh sáng đạt hiệu quả nhất?

 

Thiết kế ánh sáng phù hợp cho không gian văn phòng

Không gian tận dụng tối đa nguồn sáng tự nhiên

Thiết kế ánh sáng phù hợp cho không gian văn phòng

Không gian văn phòng rộng rãi, thoáng mát và gần gũi với môi trường thiên nhiên

Trước hết, chính là việc kết hợp hài hòa giữa hai nguồn sáng bao gồm nguồn sáng tự nhiên và nguồn sáng nhân tạo.

Đối với ánh sáng tự nhiên, bạn cần tận dụng tối đa nguồn sáng này. Bởi đây là nguồn sáng có lợi, an toàn cho sức khỏe của con người, mang đến tâm trạng vui vẻ, thích thú và giảm thiểu tình trạng căng thẳng, mệt mỏi nơi công sở.

Thiết kế ánh sáng phù hợp cho không gian văn phòng

 

Trong xu hướng hiện nay, thiết kế văn phòng mở chính là một loại hình nổi bật cho việc tận dùng nguồn ánh sáng tự nhiên này. Không gian cửa sổ, cửa chính hay kể cả những bức tường văn phòng làm bằng kính cường lực chính là một gợi ý dành cho bạn. Để chủ động trong việc điều tiết ánh sáng hợp lý, bạn nên sử dụng một chiếc mành (rèm) cửa có dây kéo để đảm bảo sự tiện lợi, linh hoạt khi sử dụng.

Ngoài ra, cần kết hợp sử dụng nguồn ánh sáng nhân tạo. Những văn phòng hiện nay thường sử dụng hệ thống đèn led thay thế cho bóng đèn huỳnh quang.

Thiết kế ánh sáng phù hợp cho không gian văn phòng

Ngoài ánh sáng tổng thể thì do tính chất của công việc, nhiều văn phòng cần đến ánh sáng tập trung cho từng khu vực trong khi làm việc ví dụ như phòng nghiên cứu, phòng chế tạo… Vì vậy, những chiếc đèn bàn lúc này lại có vai trò quan trọng, để những công việc nghiên cứu đạt hiệu quả tối đa.

==> Những mẫu đèn trang trí mới cho không gian văn phòng ấn tượng

Ánh sáng là vấn đề rất quan trọng khi thiết kế nội thất văn phòng công ty. Thiết kế ánh sáng hợp lý, khoa học đảm bảo sức khỏe cho những nhân viên văn phòng, tạo ra môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiện đại, thúc đẩy sự nỗ lực làm việc của mọi người vì mục tiêu chung của công ty. 

 

Tin tức