Thiết kế cửa hàng Aesop độc đáo với gỗ sồi

Thiết kế cửa hàng Aesop độc đáo với gỗ sồi

 

Cửa hàng Aesop tọa lạc ở tầng trệt của tòa nhà cũ ở Oslo và được thiết kế bởi công ty thiết kế kiến trúc Na Uy Snohetta. Đây là một thiết kế cửa hàng độc đáo bằng việc lấy gỗ sồi làm vật liệu trang trí nội thất cửa hàng chủ đạo.

Cả ba chiều của cửa hàng Aesop từ tường, trần nhà và quầy đều được làm bằng gỗ sồi. Các tấm gỗ sồi có lỗ thủng ở trần nhà được thiết kế phân tán ngẫu nhiên đã cho phép ánh sáng chiếu vào không gian phía dưới. Các kiến trúc sư đã dùng gỗ sồi để che đi không gian cầu thang dẫn tới phòng lưu trữ và phòng nhân viên ở dưới tầng hầm.

Một hệ tủ tích hợp được thiết kế nằm dọc theo bức tường và nó được phá vỡ ở một bên bởi bồn rửa kéo dài có bộ phận ống nước bằng đồng. Thiết kế này đã tạo điểm nhấn ấn tượng cho cửa hàng.

Snohetta đã nói rằng: “ Với cách thiết kế cửa hàng bằng chất liệu gỗ sồi thì không gian cửa hàng tạo ra cảm giác khi đến đây mọi người giống như đang ở một thư viện cũ và được đắm mình trong bầu không khí ấm áp, thoải mái.”

Ở bức tường đối diện thì được thiết kế đẹp mắt với cách trang trí một mảng tường nhỏ ở giữa được đẽo gọt giống như những viên gạch. Điều này đã tạo ủnên điểm nhấn cho bức tường và đồng thời làm nổi bật sản phẩm được trưng bày ở hệ tủ hai bên. Không những thế, cách thiết kế ấn tượng này đã cho khách hàng khi tới cửa hàng một cảm giác không gian trưng bày lưu trữ thú vị và quyến rũ.

Thiết kế cửa hàng Aesop được lấy cảm hứng từ các kỹ thuật chế  biến gỗ nội thất truyền thống và cách chế biến gỗ này đã tạo nên ảo giác với không gian sử dụng có chiều sâu.

Nhìn chung, cách thiết kế cửa hàng Aesop độc đáo bằng gỗ sồi đã lôi cuốn và giữ chân được rất nhiều khách hàng khi tới cửa hàng bởi sự độc đáo, ấm áp và thoải mái của nó. Nếu bạn có ý muốn thiết kế cửa hàng với chất liệu gỗ thì Ardeco với nhiều năm kinh nghiệm có thể giúp ích cho bạn rất nhiều. Vậy nên hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Tin tức