Ấn tượng với khung gương nghệ thuật ở thiết kế salon tóc Zurich

Trong các thiết kế salon tóc thì những chiếc gương sẽ là điểm nhấn cho salon nhưng không phải thiết kế nào cũng có những khung gương nghệ thuật như thiết kế salon tóc Zurich. Cùng Ardeco ngắm nhìn sự ấn tượng của khung gương nghệ ở thiết kế salon tóc Zurich sau đây nhé.

Tiệm làm tóc Zurich là tiềm làm tóc tọa lạc tại tầng trệt của một khách sạn cũ kỹ đã qua nhiều lầ sửa chữa ở Seefel. Đây là một diện tích mặt bằng rất khó để tạo ra một thiết kế đẹp mắt. Nhưng chỉ trong vòng sáu ngày kiến trúc sư Wulser Bechtel đã làm nên  điều không tưởng ấy. Wulser Bechtel tạo ra một thiết kế salon tóc ấn tượng với một cặp gương chạm trổ và sàn nhà của tiệm làm tóc Zurich.

Đầu tiên, với không gian tiệm làm tóc có 8 cạnh, kiến trúc sư có ý tưởng cắt bỏ những không gian không hợp lý làm không gian chật chội và mong muốn ngăn không cho ánh sáng tự nhiên vào tiệm làm tóc.

Không gian được kiến trúc sư thiết kế chia thành hai khu vực tương phản, khu vực cắt tóc được sơn màu trắng còn khu vực gội đầu của salon tóc được sơn màu nâu và được thiết kế nằm ở phía sau salon.

Bức tường phía sau của salon tóc Zurich được Wulser Bechtel thiết kế gắn cho một khung gương dài bao chọn bức tường để tạo ra một không gian làm tóc hoàn hảo. Ngoài ra, kiến trúc sư cũng thiết kế một khu vực với ba bức tường khung gương nhỏ ở trung tâm salon để làm nơi làm việc tự do ấn tượng cho tiệm làm tóc Zurich.

Mỗi khung gương ở mỗi chỗ làm việc đều được thiết kế hướng ra những góc khác nhau nhằm tạo điều kiện cho chúng phản ánh cả đường phố lẫn nội thất salon tóc. Đồng thời, cách thiết kế này cũng giúp phân chia các khu vực  khác nhau của tiệm làm tóc Zurich.

Với ý tưởng muốn cho những chiếc khung gương này là một yếu tố quan trọng và muốn nó là điểm nhấn cho salon nên những chiếc khung gương này được bày trí đối xứng trước cửa sổ và điều này đã tạo ra sự kết hợp gần gũi giữa đường phố và salon tóc Zurich.

Do tòa nhà đã cũ nên sàn của salon có một số lớp xi măng và gạch, vì vậy kiến trúc sư Wulser Bechtel đã cho chà nhẵn sàn để loại bỏ đi những lớp xi măng và lộ ra lớp sàn với tông màu đẹp mắt.

Nhìn chung, chỉ trong vòng một khoảng thời gian rất ngắn kiến trúc sư Wulser Bechtel đã tạo ra một thiết kế vô cùng ấn tượng với khung gương nghệ thuật ở thiết kế salon tóc Zurich.

----> Xem thêm Thiết kế nội thất showroom 

Tin tức