Đặc sắc với trần nhà lục giác của thiết kế salon tóc

Tiệm làm tóc Les Dada là thiết kế salon tóc nằm gần Bastille và nằm ở tầng trệt của một tòa nhà ở Paris. Đây là một tiệm làm tóc đặc sắc, ấn tượng với trần nhà lục giác. Vậy, trần nhà lục giác này đặc sắc như thế nào? Bạn hãy cùng Ardeco chiêm ngưỡng thiết kế ngay sau đây nhé.

Không gian của thiết kế salon tóc Les Dada được phân chia ra làm ba khu vực chính. Đó là bàn làm việc ngay mặt tiền vào, khu vực chờ của khách và khu vực cắt gội, mát xa. Cả ba khu vực này đều được trang trí ấn tượng.

Toàn bộ salon tóc có sáu bước tường thì có tới ba bức được làm hoàn toàn bằng kính. Điều này đã giúp cho thực khách từ bên ngoài lẫn phía trong của salon được ngắm nhìn salon cũng như đường phố được dễ dàng hơn.

Điều đặc biệt của salon tóc này là cách trang trí trần nhà lục giác đặc sắc. Trần nhà được trang trí bởi các tấm ván ép gỗ xếp chồng lên nhau. Thiết kế này lấy ý tưởng từ việc hy vọng muốn tái tạo lại môi trường của kiến trúc sư Florquin nên đã tạo ra trần ba chiều bằng gỗ dán lục giác ba lớp để tích hợp ánh sáng nhằm tận dụng ánh sáng mặt trời làm nổi bật salon.

Một bức tường phản xạ được thiết kế vừa tạo không gian rộng rãi cho khách hàng ngồi chờ  vừa để thu hút ánh sáng cho không gian được tốt hơn.

Mặt tiền được sơn màu chàm đen nhằm mục đích tạo tương phản với trần nhà bằng gỗ và các yếu tố nội thất khác. Tất cả đã tạo nên một không gian kiến trúc nội thất salon đẹp mắt lấy cảm hứng từ vẻ đẹp thiên nhiên.

Les Dada là một sản phẩm thiết kế của kiến trúc sư Florquin khi ý tưởng được lên từ sự đam mê về các sản phẩm tóc tự nhiên của chủ đầu tư Edoardo Seghi. Với sự đặc sắc của mình nên nơi đây thường được dùng để tổ chức các sự kiện văn hóa và triển lãm. Les Dada còn được nhận xét là một thiết kế “thể hiện một khu rừng vào một ngày nắng đẹp”

 ----> Xem thêm thiết kế nội thất showroom đẹp

Tin tức