8 loại cây phong thủy trang trí văn phòng mang lại tài lộc

 

Nên đặt cây gì trong văn phòng để tiền vào như nước, công việc kinh doanh thêm thuận lợi phát tài? Mách bạn một số cây phong thủy đặt trong văn phòng rất tốt cho chủ nhân sau đây:

 

1. Cây kim tiền

 

Cây kim tiền có lẽ là lựa chọn hàng đầu khi người ta có ý muốn đặt cây cảnh theo phong thủy trong văn phòng. Cây kim tiền ngay từ tên gọi đã thể hiện ý nghĩa phong thủy của một loại cây phát tài, phú quý.

cây kim tiền

 

Đặt một chậu cây kim tiền trong văn phòng mang lại may mắn liên quan đến tiền tài ngày càng gia tăng. Cây kim tiền lá xanh mướt, thế cân xứng bày trong văn phòng vừa đẹp, thêm ý nghĩa phong thủy nên lại càng được ưa chuộng làm quà tặng trong những dịp mừng lễ tết, thăng chức, khai trương, đặt trong văn phòng công ty hay phòng làm việc tại nhà.

 

Nên bày cây kim tiền ở hướng Đông, Đông Bắc và chọn cây lớn nhỏ khác nhau cho phù hợp với không gian phòng giám đốc hay phòng làm việc chung…

 

2. Cây lộc vừng

 

Tên gọi và màu sắc hoa lộc vừng đều có ý nghĩa may mắn về tài lộc, hỷ sự theo quan niệm phong thủy. Cây tài lộc mang lại cảm giác bình yên, an toàn cho sự phát triển kinh tế.

Cây lộc vừng

 

Cây lộc vừng có ý nghĩa chiêu tài như vậy nên rất được yêu thích, nhưng vì nó là loại cây khá lớn nên khó khăn khi muốn đặt ở trong văn phòng. Tốt nhất bạn nên bố trí trồng nó ở trước cổng công ty cũng rất hữu ích lại tránh những phiền phức khi hoa lộc vừng rụng hàng loạt.

 

3. Cây ngọc bích

Cây ngọc bích

 

Cây ngọc bích nhỏ xinh rất thích hợp đặt trên bàn làm việc. Có lẽ nhiều người mua nó chỉ với mục đích trang trí cho thiết kế nội thất văn phòng nhưng thật ra nó còn giúp mang lại nhiều may mắn và sức khỏe. Ngọc bích là loại cây không ưa nước nên cũng ít tốn công chăm sóc. Nhân viên văn phòng muốn có thêm nhiều cơ hội thăng tiến thì đừng bỏ qua loại cây phong thủy này nhé.

 

4. Cây phất dụ

 

Theo quan niệm phong thủy thì cây phất dụ có ý nghĩa cực kỳ tốt, phát tài, cát lộc. Nó còn được gọi với một số cái tên như tre may mắn, tre phong thủy, cây phát tài. Trong tiếng Trung Quốc “phất dụ” đồng âm với “phát tài”. Không chỉ văn phòng mà ngay cả gia đình cũng rất chuộng đặt cây phất dụ.

Cây phất dụ

Cây Phất dụ xanh

 

Ở nước ta, cây phất dụ có trên 20 loài cùng họ, mỗi loại tượng trưng cho một sự may mắn, tài lộc riêng, đem đến nguồn sinh khí tươi trẻ. Trồng phất dụ ở hướng Đông hoặc Đông Nam vì khu vực này thuộc Mộc là nơi có ánh sáng thích hợp cho cây xanh tốt. Tuy nhiên, cũng chỉ nên đặt một chậu trong văn phòng là đủ, không phải đặt càng nhiều càng tốt vì lá cây quá nhiều trong phòng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.

 

5. Hoa đồng tiền

 

Không chỉ trang trí văn phòng, trồng hoa đồng tiền cũng là một giải pháp phong thủy văn phòng để mang lại tài lộc cho bạn. Đặc biệt, hoa đồng tiền cũng có khả năng thanh lọc không khí rất tốt, lọc cả những khí độc hại như benzene thường có rất nhiều trong sơn.

Hoa đồng tiền

 

Hoa đồng tiền dễ trồng, không ưa cường độ ánh sáng cao, nếu muốn hoa nở quanh năm thì bạn dụng công một chút trong kỹ thuật chăm sóc để văn phòng luôn tươi mới, đẹp đẽ và mang đến nhiều tài lộc và tiền của cho chủ nhân.

 

6. Hoa cúc

Hoa cúc

 

Mang lại nguồn năng lượng tích cực, cân bằng trong mọi việc, ổn định phúc lộc, giữ may mắn, bình an là những tác dụng lớn nhất của hoa cúc. Thế nhưng hoa cúc lại không mấy phù hợp để trong văn phòng vì quan niệm dân gian thường chỉ dùng cúc để dâng lễ Phật nhất là cúc vàng cúc, cúc đại đóa. Bạn có thể trồng chúng ở lan can thì phù hợp hơn và cúc cũng rất ưa ánh sáng.

 

7. Hoa đỗ quyên

Hoa đỗ quyên

Tham khảo Báo giá thiết kế văn phòng 2018

 

Hoa đỗ quyên đẹp mắt, dễ trồng, màu sắc rực rỡ bày trong văn phòng làm sáng thêm không gian. Nếu biết đến ý nghĩa mang lại nhiều vận may, hóa giải những hình khí xấu có lẽ bạn sẽ càng yêu thích đặt loại cây này trong văn phòng của mình. Đặt hoa đỗ quyên ở ban công hay góc văn phòng đều được cả.

 

8. Cây thường xuân

 

Cây thường xuân tuy là loại cây rất tốt theo phong thủy, mang lại may mắn, bình an nhưng vì nó là loại cây dây leo, khả năng phát triển rất mãnh liệt cho nên bạn hãy cân nhắc kỹ trước khi muốn trồng nó tại văn phòng.

Cây thường xuân

 

Ở nước ngoài nhất là trong các văn phòng lớn, cây thường xuân được dùng cho những bức tường xanh, mang sức sống thiên nhiên vào trong thiết kế cực kỳ hiệu quả.

 

Ngoài những loại cây cảnh trên đây thì còn nhiều loại cây khác có khả năng chiêu tài phát lộc theo quan niệm phong thủy. Tuy nhiên Ardeco chỉ giới thiệu 8 loại cây phong thủy dễ kiếm, dễ trồng, không tốn công chăm sóc, thích hợp môi trường văn phòng hơn cả cho nên rất phù hợp để chủ nhân kích thích thêm tài vận cho sự nghiệp của mình.

Tin tức