Lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng giúp công ty ăn nên làm ra

 

Đầu tư thiết kế nội thất văn phòng tốn kém bao nhiêu thì càng phải lưu ý đảm bảo những yếu tố sau bấy nhiêu chính là bí quyết để công ty ngày càng ăn nên làm ra.

 

Hướng đến việc tăng năng suất và hiệu quả làm việc của nhân viên, tạo ấn tượng tốt đối với khách hàng thì thiết kế văn phòng bạc tỉ của bạn đã hội tụ đủ các yếu tố: đảm bảo công năng và thẩm mỹ, hợp phong thủy, tạo bản sắc thương hiệu riêng hay chưa? Ardeco có những lời khuyên hữu ích giúp thiết kế văn phòng mang lại hiệu quả tốt nhất cho công việc kinh doanh cho bạn.

 

Thiết kế nội thất văn phòng hài hòa công năng và thẩm mỹ

 

Văn phòng là nơi thực hiện nhiều công năng: là nơi làm việc cho nhân viên, là nơi đón tiếp khách hàng và đối tác, là nơi thực hiện các giao dịch hành chính, phản ánh bộ mặt của cả doanh nghiệp. Đối tác và khách hàng có thể phần nào đánh giá về quy mô, hoạt động doanh nghiệp qua tổng thể thiết kế nội thất văn phòng.

 

Thiết kế nội thất văn phòng hài hòa công năng và thẩm mỹ

 

Với nhiều công năng và yêu cầu về thẩm mỹ như vậy cho nên thiết kế nội thất văn phòng cần hài hòa cả hai yếu tố, vừa đẹp vừa tiện nghi tạo môi trường làm việc hiệu quả nhất, có tác động tốt đối với khách đến công ty một cách triệt để.

 

Để làm được điều này người thiết kế cần cân đối giữa nhu cầu sử dụng thực tế của doanh nghiệp với hiện trạng mặt bằng cũng như khoản chi của doanh nghiệp. Văn phòng phục vụ cho bao nhiêu người làm việc trong giờ hành chính, có cần phân chia khu vực các phòng ban hay không, nhân viên và sếp có cùng sử dụng không gian chung hay không, lĩnh vực hoạt động của công ty phù hợp với phong cách thiết kế nào, có đặc thù gì?... Xuyên suốt trong thiết kế phải đảm bảo tính khoa học, gọn gàng, tối ưu không gian, thuận lợi cho người sử dụng, thiết kế mang lại ấn tượng đẹp mắt, tạo sự dễ chịu cho tất cả mọi người.

 

Các nội thất thường có trong văn phòng đó là bàn ghế làm việc, tủ tài liệu, vách ngăn. Các điều kiện tác động đến công năng và thẩm mỹ văn phòng: ánh sáng, màu sắc, cách lựa chọn và bố trí nội thất, bố cục các khu vực.

 

Thiết kế nội thất văn phòng hài hòa công năng và thẩm mỹ

 

Văn phòng rộng tạo điều kiện thuận lợi để thiết kế văn phòng đẹp hơn bởi nó phù hợp với nhiều phong cách, có đủ không gian để có khu vực ngồi làm việc thoải mái cho mỗi nhân viên, dễ kê sắp nội thất, trang thiết bị văn phòng, lối đi lại thông thoáng, không kén chọn màu sắc, và cũng không gặp khó khăn khi thêm các phụ kiện trang trí.

 

Để công việc được trôi chảy, khu vực làm việc độc lập của mỗi nhân viên được đảm bảo để có thể tập trung cao độ đã đành nhưng cũng phải đảm bảo sự liên kết, troa đổi giữa các bộ phận với nhau được thuận tiện. Bố trí hệ thống chiếu sáng tự nhiên và nhân tạo hợp lý, không khí lưu thông, hướng đến thiết kế gần gũi với thiên nhiên.

 

Để tạo ấn tượng thẩm mỹ, lựa chọn nội thất có sự đồng bộ, kích thước, kiểu dáng và màu sắc phù hợp với không gian, hài hòa với các màu nền, màu chủ đạo của văn phòng. Tạo điểm nhấn cần thiết và thêm các yếu tố thể hiện được rõ văn hóa doanh nghiệp, ghi dấu ấn đối với khách hàng ngay từ lần đầu tiên.

 

Thiết kế nội thất văn phòng hài hòa công năng và thẩm mỹ

Xem thêm: Các dự án thiết kế văn phòng đẹp 

 

Thiết kế nội thất văn phòng hiện nay ưa chuộng xu hướng thiết kế hiện đại, đơn giản nhưng không đơn điệu. Tiện nghi nhưng không rườm rà. Thêm một vài yếu tố trang trí nhỏ xinh nhưng bắt mắt, chắc chắn văn phòng của bạn sẽ là không gian trong mơ của rất nhiều người.

 

Thiết kế văn phòng hợp phong thủy

 

Bỏ qua các yếu tố hướng, vị trí thì thiết kế văn phòng theo phong thủy ít nhiều có sự tác động đến hoạt động kinh doanh của công ty và đến các nhân viên đang làm việc trong phòng.

 

Thiết kế phòng làm việc hợp phong thủy rất phức tạp, cần sự nghiên cứu tỉ mỉ nhưng có những vấn đề cơ bản mà chúng ta có thể lưu ý và tự thực hiện được ngay chẳng hạn như kê bàn làm việc theo phong thủy, văn phòng nên có nhiều ánh sáng…

 

Thiết kế văn phòng hợp phong thủy

 

Văn phòng tràn ngập ánh sáng tự nhiên đón nhận được nhiều năng lượng tốt, sinh khí lưu thông có lợi cho sức khỏe và tinh thần nhân viên. Một văn phòng u ám, tích trữ những dòng năng lượng xấu làm giảm sút khả năng làm việc và cơ hội đón nhận những điều tích cực trong công việc. Bởi vậy, nên thiết kế nhiều cửa sổ trong văn phòng để đón ánh sáng trực tiếp và giúp công ty tiết kiệm chi phí điện năng chiếu sáng cho văn phòng.

 

Kê bàn làm việc hướng ra cửa nhưng không đối diện với cửa, tránh chỗ ngồi trước mặt là tường, phía sau chỗ ngồi nên có điểm tựa, không đặt bàn làm việc dưới xà nhà, kỵ bàn làm việc hướng ra nhà vệ sinh…

 

Thiết kế nội thất văn phòng thể hiện bản sắc riêng

 

Thiết kế nội thất văn phòng thể hiện bản sắc riêng

 

Khách hàng, đối tác sẽ có sự tin tưởng nhiều hơn khi thấy một văn phòng thể hiện được bản sắc, văn hóa, thương hiệu của doanh nghiệp. Để tạo được nét bản sắc ấy phải nắm rõ lĩnh vực hoạt động, mục tiêu phát triển của công ty, cho ra đời thiết kế văn phòng mang dấu ấn riêng về ngành nghề và không thể lẫn với bất cứ doanh nghiệp nào khác.

 

Công ty cơ khí máy móc phù hợp với thiết kế nội thất tông màu lạnh, phong cách mạnh mẽ. Ngược lại, những công ty hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật sáng tạo thì décor mềm mại, đa dạng màu sắc. Thiết kế văn phòng công ty công nghệ thông tin thì năng động, tự do. Tạo ấn tượng về lĩnh vực hoạt động của công ty là một sự thành công của thiết kế văn phòng và tạo thiện cảm cũng như ấn tượng chuyên nghiệp cho khách hàng đến công ty.

Tin tức