Thiết kế quán cafe đơn giản nhưng mê hoặc

 

 Thiết kế quán cafe đơn giản nhưng mê hoặc

Đơn giản được rất nhiều người kinh doanh nhà hàng lựa chọn vậy thiết kế quán cafe đơn giản thì sao? Có được ưa chuộng không và yếu tố nào tạo nên chất lượng trong thiết kế đó.

Trong cuộc sống  bận rộn như hiện nay, khách hàng muốn tìm chút không gian yên bình, riêng tư để thưởng thức vị cà phê thơm ngon, họ thường  chọn các quán cafe độc đáo là nơi dừng chân cho chuyến hành trình tìm nơi thư giãn của mình. Vậy bàn cần làm gì để thu hút khách hàng đến quán bạn. Đó là thiết kế quán đẹp nhưng đúng những gì họ cần.

thiet-ke-quan-cafe-don-gian

Khi thiết kế quán cafe  này  ,chủ quán cần quan tâm tới yếu tố riêng biệt, độc đáo , khác lạ so với các quán kế bên. Bạn không cần tốn quá nhiều chi phí vào những món đồ đắt tiền,  mà chuyển hướng “sức hút” của quán ở những chi tiết rất nhỏ: những bộ ly uống cafe có kiểu dáng độc đáo, lẵng hoa khô nhỏ xinh trên bàn,  tấm rèm buông hờ, một vài cây guitar cổ điển trong một góc nhỏ …Điều đó rất phù hợp với những vị khách thích yên bình  kể cả tuổi teen.

thiet-ke-quan-cafe-don-gian-1

Ánh sáng luôn là yếu tố quan trọng thứ hai được nhắc đến . Ánh sáng bố trí và thiết kế hài hòa chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi thế bất ngờ trong tâm trí khách hàng.Bạn cần bố trí một cách hài hòa dễ chịu.  Có nghĩa là, khách đã bước chân tới nhà hàng của bạn sẽ phải cảm nhận được  sự thư giãn, thoải mái, dễ chịu. Chính vì vậy, nhà thiết kế thường sắp đặt các chi tiết nội thất của quán cafe theo một chủ đề xuyên suốt, bố trí bàn ghế, khoảng cách giữa các bàn sao cho thật hợp lý. 

thiet-ke-quan-cafe-don-gian-2

Khi thiết kế nội thất quán , bạn cần nhớ rõ mục tiêu mà bạn hướng đến là dành cho những vị khách muốn yên tĩnh , thoải mái do đó bạn cần lựa chọn một cách đơn giản không cầu kỳ nhưng tuyệt đối sang trong hấp dẫn. Nói có thể hơi khó hiểu nhưng tôi sẽ bật mí cho bạn biết được cách lựa chọn đồ nội thất như thế nào cho hợp lý với mục tiêu của bạn.

Ví dụ: Bạn có thể lựa chọn những tông màu đơn giản và cổ kính để sử sụng thay vì những màu đa sắc trẻ trung hiện đại. Những bức tường không cần có quá nhiều chi tiết hoa văn trang trí mà điểm vào đó một vài chi tiết giống như thiết kế nhà hàng cafe Take Away

Trên đây  là một vài kiến thức nhỏ khi bạn muốn thiết kế quán cafe đơn giản cho riêng mình. Chỉ cần làm điều trên thì khách hàng đã nhớ đến bạn rồi. 

Thiết kế Bar-Cafe