Những điều cần chú ý khi thiết kế nội thất phòng bếp

 Những điều cần chú ý khi thiết kế nội thất phòng bếp

Khi thiết kế phòng bếp, ngoài việc tạo phong cách hiện đại, đẹp mắt các nhà thiết kế còn cần phải thiết kế sao cho hợp phong thủy của căn hộ và gia chủ nữa

 

Theo quan niệm của luật phong thủy, khi bố trí phòng bếp,phải thiết kế đảm bảo yếu tố “tàng phong tụ khí” tức là phải tránh gió để tụ được khí,( giữ gìn tài lộc của gia chủ), vì vậy tối kỵ khi bếp ở hướng bị gió lùa. Ngoài ra, bếp nấu nên tránh đặt lên trên rãnh, mương, đường nước. Khi bố trí phòng bếp, bạn cũng nên chú ý không đặt bếp ở thế bị kẹp giữa hai thứ có mang theo “thủy” như máy giặt, tủ lạnh, bồn chậu rửa bát … Khi lựa chọn bố trí phòng bếp trong nhà, gia chủ nên đặt bếp theo vị trí “tọa hung hướng cát”.


Việc bố trí mặt bằng sử dụng các phòng theo tầng để thuận tiện cho việc sử dụng sau này. Sau đó đến thiết kế mặt tiền sao cho đẹp, hài hòa và hòa nhập vào văn hóa chung của khu vực đó.Đến với ngôi nhà này, dường như không có sự ngăn cách rạch ròi giữa các không gian chức năng. Chính điều này tạo cho ta cảm giác thoải mái thoáng rộng và thư giãn.
  >>> Có thể bạn quan tâm thiết kế nội thất nhà hàng

Trước đây, phòng bếp thường có xu hướng được thiết kế ẩn nhưng hiện nay những bước tường sẽ được loại bớt để mở rộng không gian. Với thiết kế phòng bếp mở này chúng ta có thể quan sát phòng bếp từ các góc khác nhau của căn hộ; do đó, căn bếp gọn gàng, sạch sẽ và được sắp xếp ngăn nắp luôn được ưa chuộng. Ngoài ra, sự hài hòa giữa nội thất phòng bếp và các khu vực xung quanh trong căn hộ cũng cần được chú trọng.

Hiểu được mong muốn của gia chủ Ardeco đã thiết kế  một phòng bếp đẹp và hữu dụng , với sự kết hợp hài hòa của các đồ nội thất phòng bếp. Bộ bàn ăn bếp là điểm nhấn của căn phòng, kết hợp với tủ bếp, tạo nên một không gian hiện đại, sang trọng và cũng  đó là điều mà xu hướng thiết kế nội thất bếp hiện đại hướng tới. 

 

Một điều rất quan trọng mà bạn cũng rất nên chú ý đó là việc bố trí phòng bếp cần cách xa phòng ngủ, chủ yếu là vì bếp nóng bức, khói dầu mỡ nhiều, người hít phải nhiều dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

 

Bạn đang cần tư vấn về thiết kế, hãy gọi điện cho chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất về các vấn đề nội thất gia đình, đồ dùng nội thất

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ với số bộ phận kinh doanh để được tư vấn và hỗ trợ về sản phẩm và dịch vụ thiết kế nội thất văn phòng của công ty.

Điện thoại : 0462962727 – 0975266785

Địa chỉ      : 9/24 Kim Đồng, Hoàng Mai, Hà Nội.

Website    : ardeco.vn & noithatardeco.vn

Email       : ardeco@gmail.com 

 

 

Công ty Ardeco hân hạnh được phục vụ quý khách !

Thiết kế phòng bếp