Thiết kế nội thất biệt thự sang trọng

Thiết kế nội thất biệt thự sang trọng

Giờ đây khi đời sống ngày một phát triển nhu cầu về một ngôi nhà ở được thiết kế hiện đại, đẹp và sang trọng cũng rất được coi trọng và biệt thự chính là một ngôi nhà mơ ước của rất nhiều người.
Biệt thự là một dạng nhà ở cao cấp, được xây dựng biệt lập với các không gian xây dựng chung, chính vì thế việc thiết kế nội thất của nó cũng cần mang tính đặc trưng và đảm bảo được sự sang trọng riêng biệt vốn có.
Thiết kế nội thất biệt thự là dạng thiết kế luôn nhằm tạo ra những không gian mở, thoáng đãng nhưng phải đảm bảo tính hài hòa về bố cục, mô hình sắp đặt đầy tính ý đồ. Phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn, nhà bếp trong ngôi biệt thự tất cả đều được bố trí trong sự tính toán kỹ lưỡng, hợp khoa học nhằm tạo ra sức hút riêng biệt từ tổng thể cho hết tất cả các góc cạnh. Sức hút này chính là sự mềm mại, sang trọng nhưng vẫn có điểm nhấn cụ thể thông qua sắc màu, vật dụng trang trí và cách bố trí nội thất khẳng định giá trị và tăng thêm đẳng cấp của ngôi biệt thự đích thực.

Thiết kế nội thất biệt thự

Thiết kế biệt thự sang trọng

Với biệt thự phòng khách phải được thiết kế làm sao toát lên được sự thanh lịch sang trọng, khoảng diện tích vừa đủ cho sinh hoạt gia đình. Chúng ta có thể thiết kế theo phong cách hiện đại, cổ điển hoặc tân cổ điển dựa vào ý đồ của gia chủ, miễn sao có thể bày trí được đầy đủ các thiết bị cần thiết như: tivi, sofa, tủ rượu… kết hợp với những chi tiết phào chỉ trên nhằm tạo nên không gian ấm cúng mà tĩnh lặng.

Thiết kế nội thất phòng khách cổ điển

Thiết kế nội thất phòng khách theo phong cách cổ điển

Thiết kế nội thất phòng khách  hiện đại

Thiết kế nội thất phòng khách theo phong cách hiện đại

Phòng ăn hướng đến sự tiện nghi, sang trọng, khu vực căn bếp phải thật tinh tế, tao nhã nhưng cũng thật rộng mở thoáng đãng và thân thiện, các khoang bếp có thể kết hợp thêm một số phụ kiện hiện đại, không gian này giúp tăng sự tương tác mối quan hệ gần gũi cởi mở giữa những người sống trong ngôi nhà.

Thiết kế nội thất phòng bếp hiện đại

Phòng bếp kiểu hiện đại

Thiết kế nội thất phòng bếp kiểu cổ điển

Phòng ăn kiểu cổ điển

Còn phòng ngủ thì cần được thiết kế để tạo ra không gian vừa đủ, không choáng ngợp cũng như bừa bộn quá mức, xếp đặt đồ nội thất gia đình với bố cục sắp xếp hợp lý nhằm tạo ra một không gian tĩnh lặng, nhẹ nhàng và thư thái, là một nơi nghỉ ngơi lý tưởng sau những giờ làm việc mệt mỏi của chủ nhân.

Thiết kế nội thất phòng ngủ

Thiết kế phòng ngủ theo kiểu tân cổ điển

Thiết kế nội thất phòng ngủ

Phòng ngủ kiểu hiện đại

 

>>> Có thể bạn quan tâm thiết kế nội thất nhà hàng

Khi thiết kế nội thất biệt thự người kiến trúc sư cũng cần phải chú ý đến các yếu tố tự nhiên như hướng nắng, hướng gió và hướng trổ cửa chính của gia chủ (Phong Thủy) nhằm tạo ra được những không gian hợp lý nhất, công năng sử dụng thuận tiện nhất mà không bị phạm đến các yếu tố kiêng kỵ trong phong thủy đồng thời tránh được nắng nóng cũng như đón gió mát tự nhiên cho mỗi căn phòng.

[Ardeco.vn]

Thiết kế biệt thự