Thiết kế nội thất văn phòng 30m2 đẹp

Thiết kế nội thất văn phòng 30m2 đẹp không khéo léo sẽ làm không gian thêm hạn hẹp. Sở hữu thiết kế văn phòng nhỏ đẹp từ lời khuyên của các kiến trúc sư chuyên nghiệp như sau:

Thiết kế nội thất văn phòng 30m2 đẹp như thế nào?

Cũng giống như thiết kế văn phòng 20m2 đẹp, với khoảng diện tích văn phòng 30m2 đẹp  bạn hoàn toàn có thể kiến tạo thành nơi làm việc vô cùng lí tưởng dành cho từ 8 - 10 nhân viên công sở, với tỷ lệ tương ứng 3 - 4m2/người. Và tất nhiên thì không gian làm việc này sẽ không thể nào có đủ diện tích để dành cho các không gian phụ trợ khác như phòng nghỉ ngơi, khu vực thư giãn hay ăn trưa,.. vì những khu vực này thường chiếm một khoảng diện tích không hề nhỏ.  

Tuy nhiên, nếu bạn muốn bài trí thêm các không gian phụ trợ cho thiết kế nội thất văn phòng 30m2 đẹp của mình, thì tỷ lệ diện tích dành cho không gian làm việc của nhân viên công ty bạn cũng bắt buộc phải thu hẹp lại để phù hợp hơn với nhu cầu của doanh nghiệp.

 

Thiết kế nội thất văn phòng 30m2 đẹp

Thiết kế nội thất văn phòng 30m2 đẹp

Để có thể lên được ý tưởng thiết kế văn phòng 30m2 đẹp hiện đại cũng cần căn cứ vào rất nhiều yếu tố như số lượng nhân viên chính xác và mục đích sử dụng của chủ doanh nghiệp. Theo đó trong mỗi dự án thiết kế nội thất văn phòng nhỏ cần phải đảm bảo công năng sử dụng và giá trị thẩm mĩ riêng biệt để truyền thông tốt hơn cho văn phòng diện tích nhỏ của bạn, mà cũng không thua kém gì những văn phòng công sở có diện tích lớn.

Với vốn kinh nghiệm dày dạn trong lĩnh vực thiết kế nội thất văn phòng, các KTS Ardeco đã từng thực hiện vô vàn những dự án thiết kế văn phòng diện tích 30m2 và đưa ra cho bạn một vài lưu ý nhỏ để biến hoá không gian làm việc chuyên nghiệp và rộng hơn so với thực tế rất nhiều:

Chọn sơn tường màu sáng cho thiết kế văn phòng 30m2

Với một không gian làm việc có diện tích nhỏ thì bạn cần tuyệt đối tránh sử dụng các gam màu tối để bài trí tổng thể cho không gian vì những gam màu này sẽ làm căn phòng của bạn bị thu hẹp lại và tù túng hơn rất nhiều. Chính vì thế sự lựa chọn hoàn hảo chính là những gam màu sáng để giúp mở rộng chiều sâu của không gian và làm căn phòng của bạn trở nên thông thoáng hơn đáng kể. Đây chính là giải pháp giúp đánh lừa thị giác hiệu quả, mà bạn nên áp dụng cho văn phòng diện tích hạn hẹp chỉ với 30m2 của bạn. 

Bạn cũng có thể sử dụng những gam màu trang nhã như màu kem, màu trắng,.. nó vừa phù hợp với xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hiện đại và đồng thời tạo dựng sự thông thoáng hơn đáng kể cho thiết kế văn phòng 30m2 của bạn.

 

Chọn sơn tường màu sáng cho thiết kế văn phòng 30m2

Không gian văn phòng mở, sử dụng gam màu sáng, tận dụng nguồn sáng tự nhiên

Thêm nữa khi kết hợp gam màu sáng với ánh sáng hài hoà thì chắc hẳn căn phòng của bạn sẽ rộng hơn rất nhiều so với diện tích thực tế bởi khả năng chiếu sáng tốt hơn và hấp thu nguồn ánh sáng tự nhiên hiệu quả nhất. Tuy nhiên nếu chỉ lựa chọn những gam màu sáng này cho toàn bộ không gian làm việc của bạn thì sẽ thật là nhàm chán, buồn tẻ, bởi nó không hề tạo được điểm nhấn và nét ấn tượng riêng biệt.

Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn đây là những gam màu nền và trang trí thêm cho văn phòng làm việc của công ty mình những hình ảnh thiên nhiên sinh động từ những bức tranh thiên nhiên bắt mắt hay những chậu cây, chậu hoa tươi mát. Vừa giúp lọc không khí căn phòng thông thoáng hơn và vừa giảm thiểu căng thẳng áp lực của nhân viên trong suốt quá trình làm việc của mình.

Chọn nội thất cho thiết kế văn phòng 30m2

Các đồ nội thất chính trong văn phòng là bàn ghế làm việc, tủ, hộc tài liệu, bàn họp. Văn phòng nhỏ thì không nên dùng vách ngăn, nếu cần hãy dùng đến vách ngăn kính để không khiến không gian nhỏ của mình vô tình thêm bí bức. Cách lựa chọn và bố trí thiết kế các nội thất chính cho văn phòng 30m2 nên như sau: 

     Lựa chọn nội thất đa năng thông minh

Đối với những văn phòng làm việc có diện tích nhỏ thì nội thất đa năng chính là sự lựa chọn tối ưu nhất, nó vừa giúp tiết kiệm diện tích, vừa tối ưu không gian căn phòng bạn khoa học và chuyên nghiệp hơn. Nhờ đó mà quá trình làm việc của nhân viên được hỗ trợ hiệu quả nhất và giúp thúc đẩy chất lượng công việc cao nhất.

Thay vì bạn sử dụng một chiếc bàn làm việc xong lại phải phân bổ thêm không gian dành cho tủ tài liệu thì tại sao bạn không lựa chọn đồ nội thất thông minh có tích hợp hai tính năng trong một. Những chiếc bàn làm việc có thiết kế thêm các hộc tủ nhỏ để giúp đựng tài liệu của nhân viên vừa giúp hỗ trợ cho công việc tiện lợi hơn, vừa xây dựng không gian làm việc khoa học và ngăn nắp vô cùng.

Bên cạnh những đồ dùng nội thất văn phòng thông minh dành cho thiết kế văn phòng 30m2, thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những chiếc tủ âm tường, bởi nó cũng góp phần không nhỏ trong việc tiết kiệm diện tích cho không gian làm việc của bạn.

Theo đó bạn cũng nên sử dụng những chiếc ghế ngồi phù hợp với thiết kế khá thông minh như có thể đóng mở khi không cần thiết, đây là loại ghế xoay văn phòng và rất dễ dàng di chuyển trong không gian làm việc của bạn. Bạn hoàn toàn có thể đóng lại ngay khi không sử dụng và giúp không gian làm việc thông thoáng hơn rất nhiều.

 

Lựa chọn nội thất đa năng thông minh

Không gian làm việc thiết kế với gam màu tươi sáng

 

     Thiết kế nội thất văn phòng hợp lý trong không gian 30m2

Với không gian văn phòng diện tích hạn hẹp chỉ với 30m2 thì bạn nên áp dụng phong cách thiết kế nội thất văn phòng nhỏ để có thể lựa chọn những đồ dùng nội thất văn phòng có kích thước phù hợp với văn phòng và tiết kiệm tối đa diện tích, tối ưu từng mét vuông trong không gian làm việc. Bạn cũng nên tận dụng từng góc chết nhỏ trong căn phòng để tiến hành bài trí thêm những đồ dùng trang trí như cây xanh hay bình nước đặt ở góc nhà. 

Đặc biệt, nên chú ý kê bàn ghế làm việc xa cửa ra vào vì nó sẽ là làm căn phòng của bạn có chiều sâu hơn rất nhiều đấy. Một lối đi lại thông thoáng với bàn làm việc kê sát tường giúp nhân viên có thể di chuyển dễ dàng hơn và không làm ảnh hưởng tới đồng nghiệp của mình cũng là một lời khuyên khá bổ ích mà bạn nên tham khảo.

Tạo dựng cá tính chuyên nghiệp và nổi bật thương hiệu công ty bạn với những gam màu sáng tạo từ logo công ty để làm điểm nhấn đồng bộ trong toàn thể thiết kế văn phòng và tạo ấn tượng riêng biệt từ những gam màu sống động. Những hình ảnh sinh động tương quan với tính chất công việc được bài trí một cách hợp lí, ngay trên bức tường công sở với những nét vẽ phóng khoáng chắc hẳn sẽ giúp nhân viên của bạn hào hứng hơn với công việc. Đồ dùng nội thất văn phòng trong công ty thì có kích thước phù hợp với không gian và tạo dựng được sự thoải mái trong quá trình làm việc của nhân viên sẽ góp phần thúc đẩy chất lượng công việc một cách tối đa.

 

Thiết kế nội thất văn phòng hợp lý trong không gian 30m2

Không gian làm việc thoáng, tận dụng tối đa nguồn sáng tự nhiên

 

     Đèn và ánh sáng trong thiết kế nội thất văn phòng 30m2

Với một  thiết kế nội thất văn phòng nhỏ  thì bạn nên chú ý hơn trong việc thiết kế ánh sáng cho toàn bộ không gian, phân bổ hài hoà hai nguồn sáng tự nhiên và nhân tạo giúp cho không gian làm việc của bạn vừa thông thoáng, thoải mái, mà vừa được mở rộng ra đáng kể. Tuy nhiên cần đảm bảo cường độ chiếu sáng đầy đủ để nhân viên có điều kiện tốt nhất khi làm việc và phát huy tối đa năng lực cá nhân.

Ánh sáng tự nhiên luôn tốt cho sức khoẻ con người, vì thế nên nếu văn phòng làm việc của bạn sở hữu một vị trí đẹp, có nguồn sáng tự nhiên tốt thì bạn nên tận dụng nguồn ánh sáng mà thiên nhiên ban tặng. Sử dụng ánh sáng tự nhiên vừa giúp tái tạo nguồn năng lượng, vừa giúp nhân viên thoải mái và hào hứng hơn với công việc của mình. Theo đó thì căn phòng càng hài hoà với ánh sáng bao nhiêu thì diện tích của căn phòng sẽ được cải thiện bấy nhiêu. 

 

Đèn và ánh sáng trong thiết kế nội thất văn phòng 30m2

Cần bằng một cách tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên và nhân tạo

 

Thay vì việc bạn sử dụng những bức tường công sở cứng nhắc hay các bức vách ngăn dày cộp thì vách kính văn phòng chính là sự lựa chọn vô cùng thông minh. Loại bỏ đi những bức tường ngăn cách thay vào đó là sử dụng vách kính thì căn phòng của bạn sẽ trở nên thông thoáng hơn, ánh sáng được lan toả đồng đều ra khắp tất cả các không gian và tạo dựng một văn phòng công sở chuyên nghiệp.

Bạn nên thiết kế thêm những khung cửa sổ bằng kính để đón nhận nguồn sáng tự nhiên cho thiết kế văn phòng làm việc nhỏ hiện đại của mình vừa giúp kết nối con người với thiên nhiên bên ngoài, vừa kiến tạo không gian văn phòng rộng rãi và thoáng đãng hơn. 

Kết hợp với ánh sáng tự nhiên thì bạn nên sử dụng nguồn sáng nhân tạo, những chiếc đèn trần, tuyp hoặc dowlight với ánh sáng trắng rất phù hợp cho thị lực của nhân viên. Tuy nhiên không nên lựa chọn những chiếc đèn chùm hoặc đèn cây vì nó sẽ tốn diện tích và làm nhân viên bị phân tâm trong công việc. 

 

     Các vật dụng trang trí nội thất văn phòng 30m2

Để giảm thiểu sự cứng nhắc cho các văn phòng công sở thì bạn nên bài trí thêm cho không gian làm việc của mình những hình ảnh sinh động và bắt mắt. Những góc nhỏ trong văn phòng làm việc cũng nên trang trí thêm một vài chậu cây cảnh nhỏ xinh, nó sẽ không tốn một khoảng diện tích khá lớn mà đồng thời còn gia tăng giá trị thẩm mĩ cho thiết kế văn phòng 30m2 của bạn hơn rất nhiều. 

Tuy nhiên không gian trong thiết kế nội thất văn phòng 30m2 có đẹp hay không cũng phụ thuộc rất nhiều vào khả năng sáng tạo của các kiến trúc sư. Chính vì thế cần căn cứ vào diện tích mặt bằng thực trạng và mục đích sử dụng mà các nhà thiết kế mới có thể tìm ra được phương án tối ưu nhất cho không gian căn phòng làm việc của công ty bạn. Các KTS của ARDECO luôn chú tâm tới những yếu tố như ánh sáng, màu sắc, nội thất, đồ trang trí để có thể xây dựng ý tưởng thiết kế không gian hiện đại và chuyên nghiệp hơn vì nó là những yêu cầu cơ bản trong thiết kế văn phòng

 

Trang trí nội thất văn phòng 30m2

Không gian văn phòng đẹp, hiện đại

Ardeco cho rằng người thiết kế giỏi là người làm đẹp cho mọi công trình dù diện tích rộng hay hẹp, mặt bằng đơn giản hay phức tạp. Và đơn vị thiết kế thi công nội thất văn phòng chuyên nghiệp sẽ luôn có phương án hợp lý, nhanh chóng, tiết kiệm vật tư nhất cho chủ đầu tư.

Với phương châm ấy, Ardeco đã thực hiện vô vàn những dự án thiết kế văn phòng nhỏ và làm hài lòng nhiều khách hàng, dù là khó tính nhất, từ đó khẳng định chỗ đứng của mình trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc, đặc biệt là thiết kế văn phòng. Chúng tôi luôn mong muốn có thể được hợp tác cùng bạn trên những dự án thiết kế văn phòng làm việc đẹp sắp tới và đóng góp một phần nhỏ cho thành công của doanh nghiệp bạn.

Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số Hotline 0971.623.966 - 0975.352.885 để được tư vấn sớm nhất, nếu có nhu cầu làm mới không gian phòng làm việc. 

Trên đây là cách thiết kế nội thất văn phòng 30m2 đẹp mà tối ưu công năng một cách tốt nhất biến không gian làm việc nhỏ của bạn trở thành nơi làm việc ấn tượng. Chúc các bạn thành công! 

Thiết kế nội thất văn phòng