Hướng dẫn cách sử dụng ánh sáng trong thiết kế showroom trưng bày sản phẩm

Hướng dẫn cách sử dụng ánh sáng trong thiết kế showroom trưng bày sản phẩm

Bạn đã biết cách sử dụng ánh sáng trong thiết kế showroom trưng bày sản phẩm cho hợp lý chưa? Nếu chưa thì hãy để cho Ardeco chúng tôi hướng dẫn cho bạn cách sử dụng ánh sáng trong thiết kế showroom trưng bày sản phẩm để khiến showroom của bạn trở nên bắt mắt và lung linh hơn nhé.

=> Tham khảo: Các bước cơ bản thiết kế showroom trưng bày sản phẩm

Ánh sáng là yếu tố vô cùng quan trọng và quyết định đến sự thành công trong thiết kế showroom của bạn. Do đó bạn cần đặc biệt quan tâm đến vấn đề này nhé. Nếu bạn chọn lựa được những mẫu đèn chiếu sáng có kiểu dáng đẹp, cường độ ánh sáng hài hòa và được lắp đặt ở những vị trí phù hợp thì chắc chắn showroom trưng bày sản phẩm của bạn sẽ trở nên ấn tượng và mới lạ hơn.

Dù mục tiêu của việc sử dụng ánh sáng trong thiết kế showroom trưng bày sản phẩm là làm nổi bật sản phẩm nhưng bạn cũng đừng quá tham lam mà lạm dụng nó. Hãy biết cách sử dụng ánh sáng ở cường độ vừa phải để tạo được cho khách hàng cảm giác dễ chịu. Với những vị trí phù hợp bạn hãy có sự kết hợp với đèn âm trần, đèn led hay đèn trưng bày sản phẩm trong tủ,… nhằm làm nổi bật sản phẩm. Nếu bạn muốn tạo được sự thân thiện cho không gian thì ánh sáng vàng sẽ là lựa chọn hợp lý còn nếu bạn muốn showroom của mình trở nên cao cấp, trang trọng hơn thì bạn nên sử dụng ánh sáng trắng.

Thiết kế showroom trưng bày sản phẩm thì việc bài trí và sắp xếp các vị trí đèn cần được phân tích và tư duy một cách kỹ lưỡng. Bởi mỗi một mặt hàng đều có những đặc tính, kiểu dáng và màu sắc khác nhau nên việc lắp đặt hệ thống ánh sáng đèn còn phụ thuộc rất lớn vào mặt hàng kinh doanh của bạn. Ví dụ như đối với một showroom giày bạn nên thiết kế ánh sáng đèn sao cho đảm bảo ánh sáng ở không gian chung và làm nổi bật những đôi giày được trưng bày trên hệ thống giá kệ.

Bạn muốn làm nổi bật những sản phẩm mà bạn muốn bán chạy nhất, hót nhất, hay sản phẩm mới thì bạn hãy cân nhắc để bố trí ánh sáng sao cho hợp lý. Nếu thiết kế showroom trưng bày sản phẩm của bạn được cân nhắc bố trí hệ thống ánh sáng hợp lý thì chắc chắn không gian showroom của bạn sẽ đem đến cho khách hàng những trải nghiệm tham quan và mua sắm tuyệt vời.

Cảm nhận của bạn đối với hệ thống ánh sáng trong thiết kế showroom trưng bày sản phẩm như thế nào thì đấy cũng chính là cảm nhận chung của các khách hàng khi tới showroom của bạn. Do đó, bạn hãy có cách sử dụng ánh sáng ra sao cho thật hợp lý để biến không gian showroom của mình trở nên thật độc đáo hơn bạn nhé. Chúc bạn thành công!

 

Tư vấn