Những ý tưởng thiết kế văn phòng tạo cảm hứng làm việc

Thiết kế văn phòng cần tạo cảm hứng làm việc cho mọi người, có như vậy mới giúp họ phát huy hết khả năng của họ. Bài viết đưa ra một số ý tưởng thiết kế văn phòng tạo cảm hứng làm việc.

Việc thiết kế văn phòng hiện đại ngày nay cần lấy yếu tố con người làm trung tâm, đặt nhu cầu và sở thích của con người đưa vào thiết kế của mình. Bởi không gian đẹp, thoải mái, tràn đầy cảm hứng sẽ khiến họ có tinh thần làm việc, sáng tạo và yêu thích nơi làm việc hơn. Dưới đây là một số ý tưởng thiết kế mà bạn nên tham khảo:

Sử dụng gam màu trầm và hoa văn hình học

Với vẻ đẹp tự nhiên sẵn có, những gam màu trầm, các yếu tố hoa văn hình học giúp bạn thay đổi phong cách thường thấy của nhiều văn phòng. Làm cho văn phòng có thêm những nét mới, lạ mắt và nhân viên sẽ thích thú vì điều đó. Những màu bạn nên sử dụng  là xám, than, gỗ đá hoặc xanh đậm để trang trí văn phòng của mình.

Những họa tiết hay hoa văn hình học là những hình thù hấp dẫn và lạ mắt, chúng cũng nên được đưa vào trong thiết kế. Bạn có thể bổ sung những hình thù này tại không gian nghỉ ngơi, vui chơi của nhân viên. Thay vì những chiếc ghế văn phòng truyền thống, thì những ghế tròn, vuông, hình dạng lạ mắt cũng là một ý tưởng để làm nên ấn tượng.

Thiết kế  mang tính hợp tác, không cô lập.

Tính chất của công việc, của môi trường hiện nay là cần có sự giao lưu, hợp tác, làm việc nhóm. Thì thiết kế cũng cần đảm bảo tạo nên môi trường có tính hợp tác, không cô lập. Để các thành viên có thể trao đổi, giao tiếp với nhau thuận lợi. Những nhân viên trong văn phòng sẽ không còn chịu cảm giác bị cô lập, một mình một gian phòng , họ sẽ được tận hưởng sự thoải mái, được làm việc cùng mọi người, được trao đổi công việc trong không gian mở thoải mái.

 

Thiết kế thân thiện- môi trường xanh

Những thiết kế nội thất văn phòng thân thiện với môi trường, thiết kế văn phòng xanh cũng chính vì thế trở thành một xu hướng thiết kế nổi bật trong những năm gần đây.

Bởi không gian xanh, gần gũi với môi trường luôn làm cho bầu không khí của văn phòng thay đổi theo chiều hướng tích cực, thoải mái, sáng sủa và trong lành nhất. Để có thể xây dựng không gian đó, kính sẽ là vật liệu ưu tiên hàng đầu được ưu tiên. Kính trước hết mang lại cho không gian làm việc sự thân thiện thoải mái, giao hòa cùng thiên nhiên môi trường bên ngoài, đồng thời kính cũng tạo nến sự sang trọng chuyên nghiệp của văn phòng. Thiết kế thêm nguồn ánh sáng tự nhiên, mang cây xanh, thảm thực vật xanh tươi vào văn phòng là những ý tưởng trong thiết kế thân thiện, thiết kế xanh trong văn phòng.

Với những ý tưởng thiết kế văn phòng tạo cảm hứng làm việc như thế này, chắc chắn văn phòng của bạn sẽ rất được nhân viên yêu thích, từ đó làm việc hiệu quả và mang đến nhiều lợi ích tốt đẹp cho doanh nghiệp.

 

Tư vấn
---------------------------------------------------------------------------------------------------- ------------------------------------------------------------------------------------------------------------