Lựa chọn đơn vị thiết kế thi công nội thất văn phòng đẹp như thế nào?

Việc thi công thiết kế nội thất văn phòng nhằm mục đích tạo nét đẹp và gia tăng giá trị thương hiệu - bộ mặt của công ty, doanh nghiệp hiện nay, cũng như đồng thời hướng đến môi trường làm việc thoải mái, năng động cho nhân viên giúp tăng hiệu quả năng suất và cảm giác hứng thú, khơi nguồn cảm hứng sáng tạo vô hạn của mỗi nhân viên. Để có được một văn phòng làm việc trong mơ cho doanh nghiệp của mình, hãy cùng tham khảo bài viết này nhé bởi hình ảnh nơi làm việc cũng chính là cách để bạn quảng bá thương hiệu công ty hiệu quả đấy.

Quy trình thiết kế thi công nội thất văn phòng cơ bản

Để đáp ứng nhu cầu thiết kế và xây dựng không gian làm việc hiệu quả, rất nhiều công ty thiết kế nội thất văn phòng đã được thành lập trên thị trường và sẵn sàng cung cấp dịch vụ tư vấn hỗ trợ cho bạn. Thế nhưng để tìm kiếm nhà thầu thích hợp cho yêu cầu, ý tưởng của doanh nghiệp thì lại là điều vô cùng quan trọng đối với người nhận dự án sửa chữa. Vậy quy trình thiết kế thi công nội thất văn phòng cần gì nhỉ:

 • Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu của khách hàng, khảo sát thực địa rồi tư vấn cho khách hàng các gói dịch vụ và những lựa chọn phù hợp với yêu cầu và khả năng tài chính.
 • Bước 2: Bố trí khu vực cần thiết kế trên bản vẽ 2D theo những điểm thống nhất trước đó, chỉnh sửa và hoàn chỉnh bản vẽ thiết kế thi công văn phòng đã được phê duyệt của khách hàng
 • Bước 3: Đưa bản vẽ 2D lên bản vẽ 3D và tính toán chi phí để báo giá cho khách hàng gồm nguyên vật liệu, nội thất, thời gian thi công và hoàn thiện
 • Bước 4: Sau khi 2 bên đồng ý ký xác nhận nội dung trong hợp đồng thiết kế thi công nội thất văn phòng, bên thi công sẽ tiến hành thực hiện công trình. Sau khi hoàn thiện, khách hàng sẽ đi nghiệm thu công trình và ký xác nhận biên bản nghiệm thu và thanh toán số tiền còn lại

Lưu ý cần biết trước khi giao đơn vị thi công thiết kế

Để đảm bảo về kết quả thiết kế thi công nội thất văn phòng, bạn cần lưu ý một số đặc điểm trước khi giao đơn vị thi công thiết kế văn phòng như sau:

 • Sự phân bổ, phân chia hợp lý không gian văn phòng làm việc để giúp nhân viên thoải mái và phát triển ý tưởng công việc hiệu quả thông qua việc sử dụng hết chức năng của các phòng
 • Lựa chọn nguyên vật liệu và thiết kế thi công nội thất văn phòng phù hợp với yêu cầu của khách hàng và xu hướng hiện nay. Như việc sử dụng kính trong suốt thay vì các bức tường giúp giảm cảm giác bức bối, chật chội và tiện trao đổi công việc giữa các nhân viên với nhau.
 • Bản vẽ phác thảo và hoàn thiện trong quá trình thiết kế thi công nội thất văn phòng phải tương đồng với hình ảnh công ty khách hàng muốn lan tỏa và hướng tới giá trị văn hóa công ty.
 • Phân bổ vị trí dây điện, ống thông gió, điều hòa, ánh sáng phù hợp và tiện việc lau chùi, bảo dưỡng định kỳ.

Những hạng mục chính được thể hiện trong bản vẽ thiết kế thi công văn phòng

Những hạng mục cần quan tâm khi xem bản vẽ thiết kế thi công nội thất văn phòng:

 • Khu vực lễ tân, tiếp đón khách
 • Khu vực làm việc chia theo chức năng của các bộ phận như phòng giám đốc hay quản lý cấp cao, phòng kế toán, phòng nhân sự, phòng hành chính, phòng làm việc của các nhân viên tùy theo tính chất công việc của công ty
 • Các phòng khác như phòng nghỉ trưa, phòng họp, khu vực vệ sinh,... 

Các phong cách thi công thiết kế nội thất văn phòng được ưa chuộng hiện nay

Các phong cách thiết kế và thi công nội thất văn phòng hiện nay cũng vô cùng đa dạng nhưng những phong cách phổ biến chủ đạo được ưa chuộng có thể kể đến bao gồm:

 • Phong cách mở, nói không với bức tường hay vách ngăn giúp tăng sự tương tác làm việc hiệu quả giữa các nhân viên với nhau. Phong cách thiết kế thi công văn phòng này phù hợp với văn hóa công ty hướng tới sự năng động, sáng tạo, trẻ trung, tạo cảm giác mới mẻ và thổi làn gió mới thu hút thế hệ Gen Z hiện nay như các công ty quảng cáo, truyền thông hay các tập đoàn đa quốc gia.
 • Phong cách tối giản hóa mang đến sự đơn giản, tiết chế đồ dùng không cần thiết, không cầu kì nhưng vẫn ấn tượng và tạo hiệu quả năng suất làm việc. Phong cách này nói lên tính sáng tạo làm việc tự do của mỗi cá nhân để thỏa sức thể hiện cái chất “tôi” trong mỗi nhân viên
 • Phong cách hòa mình với thiên nhiên làm phong cách thiết kế văn phòng làm chủ đạo. Trang trí cây cảnh hợp phong thủy, ưa mát trong văn phòng tạo cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái, trao đổi không khí tốt và tỏa ra nhiều năng lượng xanh hơn.

Để có thể tìm được công ty thiết kế thi công nội thất văn phòng thích hợp với tiêu chi, kinh phí ngân sách của công ty mà đảm bảo chất lượng, sự hài lòng của mọi người trong công ty là một bài toán nan giải đối với người chịu trách nhiệm dự án sửa chữa này. Hiện nay, có nhiều đơn vị nhận thi công thiết kế văn phòng vừa đẹp và chất lượng cùng với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành nên sau khi tham khảo bài viết này, hy vọng bạn sẽ có cái nhìn bao quát để chọn được một đơn vị thiết kế thi công nội thất văn phòng ưng ý.

 

Thi công lắp đặt